Du lịch Hội An một mình, những điều cần biết trước

13/02/2019

Du lịch Hội An một mình

Thời gian ở Hội An nên từ 2 ngày 1 đêm, các món ăn nhất định phải thử, các điểm đến đậm chất Hội An là những điều bạn cần biết trước khi một mình đến đây

Bạn muốn có thời gian một mình ở một nơi xa ? Hội An mảnh đất thân thiện, có quá nhiều điều thú vị nhưng cũng vô cùng bình dị sẽ là lựa chọn hàng đầu cho bạn khi muốn đi du lịch một mình. Bạn cần tìm hiểu những điều gì trước chuyến đi? Thời tiết, giá vé, cách di chuyển từ sân bay đến Hội An? Thuê phòng khách sạn? tất cả đều cần thiết nhưng sẽ dễ dàng tìm được thông tin qua “google search ”.

Nhưng những gì tôi chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn có chuyến đi trọn vẹn hơn.

Du lịch hội an một mình nên di bao lâu?
Nơi đây tuy nhỏ nhưng mật độ các điểm du lịch thì vô cùng dầy đặc, có thể nói mỗi góc phố, mỗi con đường, mỗi ngôi làng, ngõ xóm tại Hội An đều có những câu truyện riêng rất đáng để bạn đến “lắng nghe”
Thời gian 2 ngày 1 đêm được nhiều người lựa chọn nhất.

Ngày đâu tiên sẽ là thời gian để khám phá phố cổ, ẩm thực đa dạng và ngọn tuyệt của xứ Quảng. Đêm Hội An sẽ là trải nghiệm bạn không muốn bỏ qua với vô vàn ánh đèn lồng, đèn hoa đăng lung linh bên bờ sông thu bồn.
Ngày thứ 2 hãy thỏa sức khám phá các làng nghề truyến thống bình dị tại Hội An, bạn cũng có lựa chọn khác là Cù Lao Chàm  hoặc các bãi biển Hội An.
phố cổ hội an 1

Các món ăn ngon tại Hội An
Những món ăn đường phố , đơn giản mà đậm hương vị Hội An sẽ vô cùng phù hợp nếu bạn chỉ có một mình. Bởi những món ăn này vô cùng dân dã, có thể tìm thấy bất cứ đâu ở Hội An, giá lại rẻ và điều quan trọng nhất là vô cùng ngon.
Vậy bạn đừng quên khi đến Hội An hãy thưởng thức cơm gà, cao lầu, bánh mỳ, bánh bèo, các loại chè …
Tại Hội An có rất nhiều quá cà phê, tuy nhiên hương vị cũng không có gì khác lạ, vì thế nếu chỉ đơn thuần muốn thưởng thức ẩm thực, bạn có thể bỏ qua các cửa hàng đồ uống.

ẩm  thực hội an

Các điểm đến đậm chất Hội An
Các địa chỉ nhà cổ Tấn Ký, Phùng Hưng, Đức An hay Cầu Nhật Bản là các điểm du lịch hàng đầu tại Hội An bởi những địa điểm này phần nào giúp du khách mường tượng lại thương cảng sầm uất năm xưa. Ngoài ra những con đường hoài niệm nhuốm màu thời gian, những góc phố sắc màu hoa giấy cũng là những điểm rất đặc trưng ở Hội An.
Còn một điểm vô cùng thú vị khác mà chỉ Hội An mới có và vô cùng tuyệt diệu đó là vở diễn thực cảnh Ký Ức Hội An.  Tôi dám khẳng định với bạn rằng “Đây sẽ là điểm đến để lại ấn tượng nhất cho bạn khi du lịch Hội An.

Không như những chương trình nghệ thuật khác phải có người xem cùng mới vui, show Ký ức Hội An, bạn có thể đi một mình hay với bạn bè đều có được trải nghiệm vô cùng thú vị.

ký ức hội an show