Review rừng dừa bảy mẫu hội an

12/11/2023

Review rừng dừa bảy mẫu hội an

Review rừng dừa bảy mẫu ở Cẩm Thanh từ A- Z, điểm vui chơi đi thuyền thúng, chụp hình cực đẹp cách hội an 4km, mang đến cho bạn trải nghiệm có 1 0 2

“Search google” Hội An có gì? sẽ ra rất nhiều điểm vui chơi, thăm quan khám phá vẻ đẹp Hội An như : Địa chỉ các ngôi nhà cổ, đi thuyền sông Hoài, xem show ký ức hội an và rừng dừa bảy mẫu khu du lịch sinh thái có nhiều trải nghiệm thú vị.
Đến rừng dừa bảy mẫu du khách sẽ được người dân địa phương chèo thúng đưa đi quanh các rặng dừa nước xanh rì. Trong chuyến đi sẽ có các hoạt động hát karaoke trên sông, xem múa thúng, câu cua, xem quăng lưới bắt cá, nhận các món quà nhỏ từ người chèo thúng.

Tổng quan rừng dừa bảy mẫu

Giá vé đi rừng dừa

Chi phí chọn gói cho chuyến thăm quan rừng dừa bảy mẫu gồm 2 phần : vé vào khu du lịch và vé đi thuyền thúng. Tuy nhiên các hoạt động trong rừng dừa đều ở trên sông nước vì vậy bạn nên mua cả 2 loại vé một lượt.

Giá vé tính theo thúng 120k-150k/ thúng/2 khách
(phụ thu 30k/ khách với người nước ngoài)
Trẻ em dưới 8 tuổi đi cùng thúng với người lớn không tính phí.

Lưu ý :
+ Nếu có 1 người đi 1 thúng giá vé vẫn là 120k -150k
+ Liên hệ đặt chỗ trước (thanh toán sau) tại các đơn vị uy tín để được hướng dẫn chi tiết cách di chuyển cũng như tham gia đầy đủ các hoạt động khu du lịch rừng dừa và trên hết là đảm bảo an toàn cho chuyến đi.

Đến rừng dừa bảy mẫu bằng cách nào ?

Rừng dừa bảy mẫu nằm ngay chân cầu Cửa Đại nên việc di chuyển khá dễ dàng. Bạn có thể tự đi xe tới hoặc gọi xe dịch vụ.
Giá xe dịch vụ 4 chỗ
+ Từ đà nẵng :250k
+ Từ hội an : 100k
Kinh nghiệm :
Ngay từ lối vào khu du lịch đã có nhiều đại lý, quầy bán vé nhưng bạn cần đến đúng điểm đã đặt vé từ trước. Không nên rẽ ngang qua các quầy vé khác, ngay cả khi được chào mới mức giá hấp dẫn hơn, bởi điều này sẽ ảnh hưởng tới đại lý bạn đã đặt vé và chuyến đi khiến bạn không hài lòng.

Trải nghiệm thuyền thúng rừng dừa

Bước vào cổng rừng dừa thôi là đã thấy thoải mái rồi, thật không quá khi nơi đây được ví như miền tây thu nhỏ. Khắp nơi là các tán dừa nước xanh mát.
Sau khi nghỉ ngời chứng 10 phút tại điểm đón khách, bạn sẽ bắt đầu xuống thuyền thúng khám phá rừng dừa bảy mẫu. Hầu hết người chèo thuyền là các cô/chú dân địa phương và rất nhiệt tình, vui tính.

Với ai không quen mới đầu lên thúng thấy chòng chành, không quen, nhưng rất nhanh sẽ cảm thấy yên tâm bởi kỹ năng chèo chuyền của các cô/chú, hơn nữa mực nước cũng rất thấp. Tuy nhiên bạn vẫn cần mặc áo phao để đảo bảo an toàn nhé.

Câu truyện về rừng dừa

Ngay khi bắt đầu chuyến đi, người chèo thuyền sẽ giới thiệu qua về đặc điểm, vị trí và hệ sinh thái ở rừng dừa. Nhưng thú vị nhất là câu chuyện hình thành rừng dừa nước và 2 cuộc kháng chiến chống Pháp, Mỹ của nhân dân ta tại đây.
Theo lời kể chú chèo thuyền những cây dừa nước đầu tiên đã được trồng ở đây khoảng 200 năm trước. Sau đó không cần trồng thêm nữa mà cây dừa nước tự sinh sôi và phát triển trên một khu vực rộng khoảng 7 mẫu. Vì vậy mới có tên gọi rừng dừa bảy mẫu (thực tế hiện nay diện tích rừng dừa đã lớn hơn 7 mẫu nhiều). Trước khi có các vật liệu hiện đại thay thế, người dân Cẩm thanh sử dụng lá dừa để lợp nhà, khai thác trái dừa nước như là nguồn thu nhập chính. Trong những năm trở lại cùng với sự phát triển du lịch Hội An, rừng dừa nước cũng là điểm thu hút tham quan yêu thích của du khách.

Khi đến đây bạn sẽ dễ nhận thấy du khách Hàn quốc đặc biệt được ưu ái bởi theo chú chú chèo thuyền thì chính khách Hàn đã giới thiệu về rừng dừa tới cộng đồng du lịch. Nhờ vậy nơi đây mới có thể phát triển du lịch nhanh chóng như ngày nay.

Trải nghiệm có 1 0 2 ở rừng dừa

- Câu Cua : Ở rừng dừa có rất nhiều cua sống ở các gốc dừa nước, trước đây người dân sẽ bắt cua, cá để làm thực phẩm hoặc mang ra chợ bán, nhưng từ khi du lịch phát triển người dân không còn đánh bắt nữa. Vì vậy cua ở đây có rất nhiều, bạn sẽ được có một chiếc cần câu nhỏ, với mồi câu là một ít thịt, chỉ cần các chú cua kẹp vào mồi là có thể nhấc cần rồi.

Trải nghiệm câu cua tại rừng dừa bảy mẫu cực vui
Trải nghiệm câu cua tại rừng dừa bảy mẫu cực vui

- Xem biểu diễn quay thúng : Có rất nhiều người làm nghề chèo thuyền thúng tại rừng dừa, nhưng để có thể biểu diễn múa quay thúng thì không nhiều. Người biểu diễn cần có sức khỏe tốt và thời gian luyện tập để có thể xoay chiếc thúng với tốc độ cao và vẫn giữ được thăng bằng trên đó. Các màn biểu diễn thường đi kèm theo nhạc sôi động cùng với sự cổ vũ đầy hào hứng của du khách.

Biểu diễn múa thúng - "đặc sản " rừng dừa hội an
Biểu diễn múa thúng - "đặc sản " rừng dừa hội an

- Xem biểu diễn quăng chài : Ngay khúc giữa sông rộng nhất luôn có 1,2 chiếc thuyền biểu diễn quăng chài đánh cá. Khoảnh khắc chiếc lưới được tung ra thực sự rất đẹp mắt.

Hình ảnh người dân quăng chài đánh cá trong rừng dừa
Hình ảnh người dân quăng chài đánh cá trong rừng dừa

- Nghe hát hò khoan và hát karaoke trên sông : Đúng vậy, các sân khấu ngay trên sông biểu diễn phục vụ du khách. Khách cũng không có ghế ngồi như các sân khấu bình thường mà vẫn ngồi trên thúng để thường thức, nếu muốn trải nghiệm bạn cũng có thể rời thúng lên sân khấu để trình diễn.

Xem biểu diễn văn nghệ trên sông nước
Xem biểu diễn văn nghệ trên sông nước

- Tập chèo thuyền : Thoạt nhìn việc chèo thuyền khá đơn giản, nhưng hãy thử trải nghiệm chèo thuyền thúng, cảm giác đầu tiên là khá nặng chứ trông không nhẹ nhàng như mình nghĩ, và tiếp đó là thật khó để cho thuyền đi đúng hướng mong muốn.

- Chụp ảnh tự sướng : Đắm chìm trong một màu xanh nước, xanh trời, xanh lá dừa bạn nhất định phải chụp cho mình những tấm hình thật đẹp nhé.

- Tận hưởng bầu không khí sinh thái trong lành, mát mẻ : Với các du khách đến từ các thành phố thì không khí rừng dừa bẩy mẫu thực sự là điều đáng chân trọng.

- Thường thức đặc sản dừa nước : Món này là không có trong giá vé và phải đến vào mùa có trái nhé (tháng 2,3 và 8,9).

Cẩm nang du lịch

Để có một chuyến du lịch Rừng Dừa Bảy Mẫu Hội An suôn sẻ, bạn nên lưu ý những điểm sau:

  • • Thời gian thích hợp nhất để đến đây là vào mùa hè hoặc đầu thu;
  • • Nên cầm theo nước uống và kem chống nắng;
  • • Giá vé vào cửa rừng dừa là 50.000 đồng/người;
  • • Nếu muốn thưởng thức đặc sản tại đây, bạn nên mang theo đủ tiền mặt và chuẩn bị sẵn cho một bữa ăn đầy đủ.

Tổng kết Rừng Dừa Bảy Mẫu Hội An là một điểm đến độc đáo và thú vị cho chuyến du lịch của bạn tại Hội An. Với không gian xanh mát và nhiều hoạt động thú vị, đây là một trải nghiệm không thể bỏ qua. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn có một chuyến đi thú vị và trọn vẹn tại Rừng Dừa Bảy Mẫu.