Bến bờ - Ký ức Hội An

19/05/2018

Bến bờ - Ký ức Hội An

Bến Bờ tái hiện Hội An sầm uất thế kỷ 16 đến 19 lấy bối cảnh phiên chợ quốc tế Hội An khi hội nhập với thế giới và cách các nền văn hóa trên thời giới lấy việt nam làm trung gian , dung hòa, và phát triển. 

Màn Bến Bờ tái hiện lại thương cảng Hội An sầm uất thế kỷ 16 đến 19, nhờ môi trường sông nước thuận tiện và nhiều yếu tố khác, thương cảng Hội an được tái sinh và phát triển cực thịnh thời kỳ này.
Trong thời kỳ này, Hội An là đô thị-thương cảng quốc tế phát triển rực rỡ vào bậc nhất của cả nước và cả khu vực Ðông Nam Á, là cơ sở kinh tế trọng yếu của các chúa Nguyễn, vua Nguyễn ở Ðàng Trong
Đi kèm sự phát triển về thương mại là phát triển đa dạng về văn hóa , đến nay các công trình kiến trúc Trung, Nhật, Ấn vẫn còn tồn tại. Đặc biệt cây cầu nổi tiếng Hội An Chùa Cầu hay được gọi cầu Nhật Bản (do người Nhật thực hiện) cũng được xây dựng thời kỳ này. Đây là cây cầu không chỉ có ý nghĩa lịch sử, văn hóa với Hội An mà còn với cả Việt Nam, chính vì thế mà hình ảnh cây cầu được được in trên tờ tiền mệnh giá 2.000 đ.

Để tái hiện sự phồn thịnh và quá nhiều điểm nhấn của Hội An trong khoảng thời gian này thực không dễ dàng 
Sau khi cân nhắc, nghiên cứu rất nhiều kịch bản chúng tôi đã quyết định chọn phiên chợ quốc tế để khắc họa Hội An thời kỳ này.
Phiên chợ quốc tế miêu tả quá trình Hội An hội nhập với thế giới và cách các nền văn hóa trên thời giới lấy việt nam làm trung gian , dung hòa, và phát triển Hội An.
Trên chợ là nhiều đoàn thương gia nước ngoài với trang phục, phong cách , đặc trưng độc đáo của nước họ.
Tiếng đàn bầu được tôn lên như giai điệu để điều tiết, dẫn dắt những náo nhiệt trong phiên chợ.
Các đoàn thuyền hàng, thuyền chợ cũng được tái hiện một cách sinh động trong màn Bến Bờ. Có thể nói đây là Màn điểm Nhấn trong Ký ức Hội An , đây cũng là màn được đầu tư kỹ lưỡng về trang phục cũng như số lượng diễn viên đông nhất, nhưng tất cả được kết hợp hài hòa thuận tiện cho khán giả theo dõi

màn 4 - ký ức hội an - bến bờ - 1

 

màn 4 - ký ức hội an - bến bờ - 2

 

màn 4 - ký ức hội an - bến bờ - 3

 

màn 4 - ký ức hội an - bến bờ - 4