Đám cưới - Ký ức Hội An

19/05/2018

Đám cưới - Ký ức Hội An

Đám cưới được thể hiện sinh động với điệu nhảy của hàng trăm diễn viên trong vai  linh đón dâu và đoàn nhà gái với các bộ váy sang trọng. Thêm vào đó là cảnh cưới voi hoành tráng, và cây cầu lãng mãn trong đám cưới, sẽ làm khán giả không thể rời mắt

Thế kỷ 9-10), với tên gọi Chiêm cảng - Lâm ấp đã thu hút nhiều thương thuyền Ả Rập, Ba Tư, Trung Quốc đến buôn bán, trao đổi vật phẩm. Đóng vai trò quan trọng cho sự phát triển của đất nước.
Với những phế tích móng tháp Chăm, giếng nước Chăm và những pho tượng voi thần...đã chứng minh rằng dưới thời kỳ chăm Hội An xưa thực sự đã rất phát triển về kinh tế, văn hóa.

Thông qua sự kiện vua Chăm cưới công chúa Huyền Trân gián tiếp thể hiện, phong tục kinh tế, chính trị, của Hội An thời chăm pa. Màn này tập trung vào cảnh đưa rước dâu. Cả đoàn đưa rước dâu đều mang nét văn hóa đặc trưng của dân tộc mình.

Màn diễn được thể hiện trong khung cảnh hoành tráng với các tượng voi thần kết hợp với những người lính Chăm trong điệu nhảy vui mừng đón dâu. Trong khi đó nhà gái cũng rất sang trọng trong các bộ váy lộng lẫy, minh chứng cho sự phát triển giao thương, kinh tế mạnh mẽ thời kỳ này.

Hàng trăm diễn viên, chú voi to lớn, cây cầu lãng mạn sẽ mang đến cho khán giả cảm nhận, thú vị và ấn tượng nhất của đám cưới Hội An xưa.
Đám cưới dưới thời vương quốc Chăm Pa không thể chân thực hơn tại sân khấu Ký ức Hội An.

đám cưới - ký ức hội an - màn 2

 

đám cưới - ký ức hội an - màn 2 - 2

 

đám cưới - ký ức hội an - màn 2 -3

 

đám cưới - ký ức hội an - màn 2 - 4

 

đám cưới - ký ức hội an - màn 2 - 5

 

đám cưới - ký ức hội an - màn 2 - 6