Khám phá làng rau Trà Quế

09/04/2019

Khám phá làng rau Trà Quế

Với những ai thích sự mộc mạc giản dị thôn quê thì đến với Trà Quế, ngắm nhìn những luống rau xanh mơn mỡn, gặp những người nông dân thực thà chất phát của Trà Quế.

Sự giản dị này mang bạn đến gần lại với thiên nhiên, đến đây hít một bụng không khí rồi về cũng thấy vui
Làng nghề rau Trà Quế đã nổi tiếng từ rất lâu với những sản phẩm rau xà lách, diếp cá, răm, húng, quế, hành, ngò... Một trong những yếu tố làm nên sự hấp dẫn của ẩm thực Quảng Nam như: cao lầu, mì Quảng, tam hữu, thịt heo cuốn bánh tráng, bánh xèo, bê thui.
Với diện tích đất trồng rau chỉ khoảng vài chục hécta nhưng trồng rau đã trở thành một nghề chính của cư dân trong làng qua nhiều thế hệ.
Hằng năm, cứ đến mùng 7 tháng giêng âm lịch, người dân Trà Quế tổ chức lễ hội Cầu Bông để cầu mong mưa thuận gió hòa, những mùa rau bội thu.

làng rau trà quế 3

Không nằm ngoài xu hướng làm du lịch của các làng nghề quanh Hội An . Làng rau Trà Quế với những loại rau thơm độc đáo được canh tác theo công nghệ trồng rau sạch là loại hình du lịch mới độc đáo thu hút nhiều du khách trong và ngoài nước.Đến với làng quê này, du khách sẽ được hướng dẫn cuốc đất, vun luống, bón phân, gieo hạt, trồng rau và học chế biến các món ăn từ sản phẩm rau tại làng nghề như những người nông dân thực sự.

Ăn gì ở làng rau Trà Quế

Hầu hết các món ăn nổi tiếng Hội An đều sử dụng nguồn rau sạch Trà Quế, không nói quá khi cho rằng, rau trà quế góp phần quan trọng trong các món ăn ngon tuyệt tại Hội An. Vậy sao không thử ăn những món này tại đây, khi rau vừa hái xong.

Các món bạn nên ăn khi đến làng rau gồm :
Bánh xèo,tam hữu, tôm thịt, bánh tráng thịt heo, món cơm hến xào rau dăm, hành phi thơm ngon khiến bạn không thể nào quên.

làng rau trà quế 2

Tour tham quan làng rau trà quế

Thời gian 1 ngày tại làng Trà Quế cho bạn những trải nghiệm vô cùng lý thú với hương vị làng quê thứ thiệt.
Giá tour Trà Quế : 700.000 đ / người

Khoảng 8:30 sáng từ khách sạn quý khách bắt đầu cuộc hành trình bằng xe đạp đến làng rau TRÀ QUẾ. Đi qua những con đường làng quê quanh co nho nhỏ bình yên .
10h00 – 11g00 Du khách tham quan vườn rau, cùng nông dân tưới nước, đi lấy rong ở đầm Trà Quế về bón cho rau.
Khi công việc trồng rau kết thúc quý khách sẽ đi đến một đồng cỏ để cỡi trâu nhiếp ảnh, quay phim cảnh làng rau Trà Quế
11g00 – 14g00: Du khách cùng gia đình làm cơm và dùng cơm trưa với các món ăn được chế biến từ rau trong vườn.

Quý khách được đầu bếp chuyên nghiệp dạy các món ăn đặc sản của làng rau như:
+ Tam hữu: (Rau húng, thịt heo nạc, tôm)
+ Bánh xèo
Sau khi học nấu ăn, quý khách ăn trưa với một số món ăn của dân địa phương.

14g00 – 17g00: Du khách học cách làm đất, gieo hạt giống và thu hoạch rau.

làng rau trà quế 5

Đến làng rau trà quế bằng cách nào

Vị trí của làng rau Trà Quế: Làng rau Trà Quế thuộc thôn Trà Quế, xã Cẩm Hà, thành phố Hội An. Cách trung tâm thành phố chừng 2km về phía Đông Bắc nằm giữa con sông Đế Võng và đầm rong Trà Quế.
Đường đi tới làng rau Trà Quế: Từ trung tâm phố cổ – theo tuyến đường Hai Bà Trưng – qua cây cầu đầu tiên là đến Làng rau Trà Quế, nằm hướng bên phải.

Lưu ý :
- Tour du lịch này tính văn hoá, tự nhiên rất phù hợp cho các trẻ nhỏ trong tuổi phát triển giúp các em khá phá các điều đơn giản của tự nhiên và nét đẹp trong lao động sản xuất.
- Đến đây du khách nên mang theo dù, tuy thời tiết mát mẻ, nhưng cũng có nắng.