Ăn gì trong 1 ngày ở Hội An

14/12/2017

Ăn gì trong 1 ngày ở Hội An

Đã nhiều lần đến với Hội an, cũng đã thưởng thức nhiều món ăn. Trong đó có những món rất đặc biệt mà mỗi lần đến tôi đều muốn thưởng thức lại.

Tại hội an không chỉ kiến trúc mà ẩm thực cũng chịu ảnh hưởng của nhiều nền văn hóa, vì thế các món ăn ở hội an không đâu có. Và các món ăn như cơm gà, cao lầu, bánh mỳ đang được nhắc tơi như một phần tất yếu khi du khách tới nơi đây.

Có điều thú vị là các món ăn nổi tiếng tại hội an đều là những món rất bình dân với chi phí vừa phải cho mỗi suất ăn. Không sơn hào hải vị, nhưng dù là người khó tính về vấn đề ăn uống nhất, thì đến nơi đây chắc chắn bạn cũng chọn được món phù hợp với khẩu vị.

Cao lầu
Món ăn găn liền với tên tuổi hội an, đến hội an nhất định phải thử Cao Lầu. Cũng khá giống miến hay phở trộn Hà Nội. Nhưng sợi mỳ thì khác và cách kết hợp rau thơm cũng cho hương vị khác hẳn.
Giá bán : 20.000 đ – 40.000 đ tùy loại
Thành phần : Mỳ sợi, thịt heo, đậu phộng, một chút rau thơm.
Ăn ở đâu : Cũng có nhiều quán, nhưng có lẽ quán Bà Bé – đường Trần phú (nằm trong chợ) , rất dễ tìm.
cao lầu hội an

Cơm gà
Món này không riêng gì hội an, mà đâu cũng có, nhưng thịt gà ở đây có lẽ được tẩm ướp theo công thức riêng, và ngay cả cơm cũng được chế biến nên mang hương vị rất lạ, và rất dễ ăn. Lần đầu tôi ăn là vào buổi trưa một ngày rất nóng, tưởng là khó ăn vì khô, nhưng cuối cùng ăn hết suất đến quên luôn bát canh.
Giá bán : 25.000 đ-50.000 đ
Thành phần: Cơm , thịt gà, và bát canh
Ăn ở đâu : Thực sự thì tôi có ăn nhiều quán cơm gà và không thấy có nhiều sự khác biệt. Nên bạn ăn địa chỉ nào cũng được, không nhất thiết phải vào các quán có tiếng. Có lẽ những quán có tiếng đông khác, bạn vào phải chờ, thấy đói, nên ăn ngon hơn (tôi nói vui thôi)
cơm gà

Bánh mỳ kẹp
1 ổ (cái ) bánh mỳ kẹp là đủ năng lượng để bạn đi dạo phố cổ rồi, vì có rất nhiều thịt, chả, các loại. Và được gọi là bánh mỳ kẹp ngon nhất thế giới thì bạn biết nó ngon thế nào rồi đấy.
Giá : khoảng 25.000 đ
Thành phần: Bánh mỳ, thịt, chảrau thơm
Ăn ở đâu : Ai thích ăn bánh mỳ chắc chắn sẽ biết đến địa chỉ này rồi Bành Mỳ Phượng – 23 phan chu trinh – hội an
bánh mỳ kẹp

Tàu phớ
Đâu cũng có món này nhưng khi ăn thì cảm nhận mỗi nơi lại khác nhau.
Giá : 5.000 đ – 10.000 đ
Thành phần :Tàu phớ, hạt sen, nước đường, thạch, nước gừng
Ăn ở đâu : Món này thì dễ, bạn có thể bắt gặp ở bất kể đâu hội an, và chất lượng cũng như nhau thôi.
tàu phớ

Bánh ướt cuốn thịt nướng
Món này rất dễ ăn, thơm và ngon, thịt nướng tại chỗ nóng hổi, và cuốn trong bánh tráng nên ăn không bị ngấy
Giá : 5.000đ – 10.000 đ / xiên
Thành phần : Thịt nướng, bánh tráng, rau sống
Ăn ở đâu : Dọc 2 bên bờ sông hoài, luôn có hàng bán nhé.
bánh tráng quận thit

Nếu là ngày đầu đến hội an, bạn nên thử các món ăn này, như vậy là cũng đủ cho một ngày rồi phải không? Nếu bạn ở lâu hơn, hoặc muốn khám phá thêm các món ăn khác trong chuyến đi lần sau, hãy theo dõi các bài viết khác tại chuyên mục Ẩm thực hội an