Phố cổ hội an về đêm

04/12/2017

Phố cổ hội an về đêm

Phố đêm hội an có gì ? Đèn lồng, cửa hàng bán tranh, đồ thủ công mỹ nghệ và không thể thiếu những gánh hàng rong. Tất cả hiện lên thật đẹp bên con sông Hoài

Có rất nhiều lựa chọn cho bạn khi đến với hội an, nhưng nếu thời gian có hạn và bạn muốn khám phá
một hội an sắc màu, hãy lựa chọn thời gian là 5h-6h chiều đề bắt đầu. Và trong vài tiếng buổi tối hãy cố gắng thực hiện được những điều sau để có một chuyến đi ý nghĩa với phố cổ hội an.

+ Đi thuyền trên sông Hoài
Rất dễ để bắt gặp những con đò sẵn sàng chở khách trên sông Hoài,với mức giá 30.000 đến 50.000 đồng một chuyến đi 30 phút.
Hòa chung với không gian yên bình ở đây, những còn thuyền hoàn toàn sử dụng mái chèo để đưa du khách ngoạn cảnh phố cổ. Điều này làm du khách cảm nhận được rõ hơn sự yên bình, giản dị nơi đây.
đi thuyên phố cổ

+ Các món ăn phố cổ về đêm thường được bán trên hè phố : thịt nướng cuấn , cao lầu, lụa mềm, mỳ quảng, chè bắp. Đây là những món ăn từ lâu đã gắn liền với Hội An, bạn nên thưởng thức 1,2 món trong số này.
Đặc biệt là bánh mì kẹp, dù rất nhiều nơi không chỉ Việt Nam mà trên thế giới có món này. Nhưng tại Hội An bạn sẽ được thưởng thức “bánh mì kẹp ngon nhất thế giới” đây là nhận xét của David Farley - phóng viên đài BBC chuyên viết về du lịch và ẩm thực. 

ẩm thực

+ Chùa Cầu, hay cầu nhật bản
Về đêm càng lung linh nổi bật trên con sông Hoài yên bình. Đây cũng là biểu tượng độc đáo của Hội An.

cầu chùa

+ Đèn lồng và hội hoa đăng
Đèn hoa đăng được thả vào ngày mùng 1, ngày rầm 14, 15 âm lịch hàng tháng và ngày thứ 7 hàng tuần.
Khi đó các nhà sẽ tắt hết đèn và treo những chiếc đèn lồng trước các cửa. Đặc biệt những chiếc đèn hoa đăng thả trên sông sẽ được thắp sáng vào lúc 6h.
Khách tham quan cũng có thể tham gia lễ hội này với những chiếc đèn hoa đăng được bán với giá 2.500 – 5000 đ /chiếc
Hoa đăng theo ý nghĩa dân gian là đèn hoa. Hoa đăng sẽ được thả trên sông tạo không gian ấm cúng và giàu truyền thống, giá trị tâm linh và cầu mong tương lai tốt đẹp. Mỗi ngọn đèn Hoa đăng là một lời cầu nguyện cho thế giới hòa bình, nhân loại hạnh phúc và an lạc.
Đặc biệt nếu không đi vào ngày rầm, bạn vẫn có thể ngắm đèn lồng tại 2 điểm , 1 qua chùa Ông khoảng 200m; 1 ở gần Chùa Cầu, đối diện hội quán Quảng Đông.

đèn lồng 1

đèn lòng hội an

Phố cổ hội an về đêm thật đẹp phải không? Bạn đã sẵn sàng cuộc dạo chơi với hội an chưa? Và đừng quên đêm sau đến với chương trình biểu diễn thực cảnh vô cùng hấp dẫn, ý nghĩa, cách phố cổ không xa.