Đặc sản Hội An Đà Nẵng có gì ngon?

01/10/2018

Đặc sản Hội An Đà Nẵng

Sau khi đi du lịch ở Đà Nẵng, hẳn ai cũng băn khoăn không biết nên lựa chọn món đặc sản Hội An Đà Nẵng nào để mang về làm quà. Trong vô vàn các món ngon tại đây thì vẫn có một số món được gọi là đặc sắc nhất. Dưới đây, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu xem nên chọn mua món đặc sản nào nhé.

Những món đặc sản Hội An Đà Nẵng nên mua về làm quà

Đâu là đặc sản Hội An Đà Nẵng nổi tiếng ngon tuyệt vời mà khi đến đây nhất định các bạn phải thưởng thức. Tất nhiên, nếu có thể hãy mang về làm quà cho bạn bè, người thân.

dan san hoi an da nang 1

Nước mắm Nam Ô

Đầu tiên cần kể đến đó là nước mắm Nam Ô. Được làm từ cá cơm than, cá sẽ được muối bằng muối Cà Ná hạt lớn để lâu năm. Các chum nước mắm được làm từ gỗ mít, loại nước mắm này cần ủ 1 năm để có được nước loại 1. Đây là một sản phẩm cổ truyền mà chỉ có ở Đà Nẵng mới sản xuất được đúng quy trình và đúng vị. Thế nên các bạn đừng quên loại nước mắm đặc sản này nhé.

>> Xem ngay : Hội an có gì ngon

Mực rim me

Món đặc sản Hội An Đà Nẵng phải kể đến thứ 2 đó chính là mực rim me. Để có được sản phẩm ưng ý, cần phải chọn lọc được những chú mực tươi cỡ trung. Sau đó cắt mực làm đôi theo chiều dọc, rửa thật sạch và mang mực phơi nắng khoảng hai buổi trưa cho thịt mực săn lại, mực sẽ có độ dai nhưng chưa bị khô quá và cứng. Những miếng mực rim me với vị chua cay mặn ngọt, khi ăn vào lại dai dai sẽ khiến các thực khách dù chỉ ăn một lần là đủ để nhớ cả đời.

Chả bò

Chúng ta cần kể đến chả bò. Những miếng chả bò ở Đà Nẵng được làm 100% từ thịt bò tươi. Với hương vị thơm ngon, không sử dụng chất bảo quản, không có phèn sa chính là đặc điểm nổi bật của loại chả bò này. Khi cắt những khoanh chả bò, chúng ta sẽ thấy mùi thơm rất đặc trưng làm tăng hương vị của loại này. Khiến miếng chả trở nên hấp dẫn hơn. Mỗi miếng chả đều có màu đỏ hồng, vị hơi ngọt nhưng rất đậm đà, đặc biệt ăn rất giòn và dai.

dan san hoi an da nang 2

Cá bống rim

Món thứ 4 là cá bống rim. Đây là món đặc sản Hội An Đà Nẵng mà có khá ít người biết. Thường người ta sẽ hay lựa chọn mực rim me, thế nhưng những ai đã từng thử món cá bống rim này đều đánh giá món này còn xuất sắc hơn mực rim. Những chú cá bống rim đều có màu nâu đẹp. Hương vị thơm ngậy, cay cay, đậm đà pha lẫn một chút ngọt. Để có được món cá bống rim ngon thì cần chọn cá bống thệ. Cá phải còn tươi và qua bàn tay chế biến khéo léo của những người dân nơi đây thì đã tạo nên được món cá bống rim khô ngon tuyệt vời.

Những món ngon Hội An Đà Nẵng khác

Trên đây, chúng ta đã liệt kê được 4 đặc sản nổi tiếng, ngoài ra thì còn những món ngon Hội An Đà Nẵng khác. Tuy không được nổi tiếng như những món ở trên nhưng mỗi khi ăn vào thì chúng ta cũng đều sẽ cảm thấy nhớ. Nếu có dịp đi du lịch Đà Nẵng tiếp thì chắc chắn sẽ lại ăn mà thôi.

dan san hoi an da nang 3

Có thể kể đến một số món như: Rong biển Mỹ Khê, Tré bà Đệ, bánh khô mè bà Liễu, bánh đậu xanh Bích Nhơn, mỳ Quảng, cháo cá cu, bánh tôm bà Phúc, rau câu dừa…

>> Xem ngay món ăn tinh thần tại Hội An : Thực cảnh Hội An

Với những đặc sản Hội An Đà Nẵng này, các bạn có thể thưởng thức vài ngày mà cũng không thể nào hết được. Vậy nên cứ tìm hiểu dần dần nhé.