2 ngôi chùa ở Đà Nẵng vừa đẹp vừa linh thiêng dành cho các tín đồ Phật tử

16/09/2020

2 ngôi chùa ở Đà Nẵng vừa đẹp vừa linh thiêng

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ điểm danh 2 ngôi chùa ở Đà Nẵng không chỉ nổi tiếng về cảnh đẹp mà còn là địa điểm linh thiêng có lượng khách lớn đến cầu bình an may mắn.
Dù bạn có phải là tín đồ của Phật Tử hay không thì những ngôi chùa ở Đà Nẵng cũng luôn chào đón. Chùa là địa điểm du lịch với không gian thanh tịnh và lối kiến trúc vô cùng độc đáo khiến du khách luôn cảm thấy gần gũi, khoan thoai và cuốn hút khi đến nơi này. Nhất là vào dịp đầu năm và cuối năm, khách du lịch đến chùa ở Đà Nẵng rất đông. Vì đây là địa điểm không chỉ để ngắm cảnh, mà còn là nơi cõi Phật giữa chốn hồng trần mà ai cũng ước ao một lần được đến.

Chùa Nam Sơn được xây dựng với kiến trúc Cung Đình Trung Hoa

chùa đẹp ở đà nẵng 1

Chùa Nam Sơn có Kiến trúc như cung điện Trung Hoa trong khung cảnh chính điện với đèn lồng đỏ

Chùa Nam Sơn là một trong những ngôi chùa được du khách gần xa tìm về nhiều nhất. Ngôi chùa này được xây dựng ở xã Hòa châu, huyện Hòa Vang, thành phố Đà Nẵng. Không chỉ là một ngôi chùa nổi tiếng linh thiêng ở Đà Nẵng, mà không gian trong Chùa Nam Sơn cực kỳ rộng rãi, thoáng mát, có lối kiến trúc kiểu Cung Đình Trung Hoa. Xung quanh ngôi chùa này là một khung cảnh tuyệt đẹp tựa như tranh vẽ khiến du khách luôn cảm nhận được sự thanh tịnh sâu tận trong tâm.

Chùa Linh Ứng Non Nước nổi tiếng vì sự linh thiêng

chùa đẹp ở đà nẵng 2

Tháp Xá lợi thờ nhiều tượng Phật bằng đá nhất Việt Nam

Chùa Linh Ứng Non Nước gồm có tháp Xá Lợi 7 tầng với chiều cao 30m. Tháp Xá Lợi được đánh giá là nơi có nhiều pho tượng đá nhất tại Việt Nam với số lượng gần 200 tượng La Hán, tượng Bồ Tát và tượng Phật. Riêng trên tầng 7 của chùa Linh Ứng Non Nước thờ Xá Lợi Phật cùng 7 vị Phật truyền đăng.

Ngôi chùa này thường được người dân nơi đây gọi là chùa Ngoài, đối diện với chùa Trong là chùa Tam Thai. Chùa Linh Ứng Non Nước được tọa lạc trên ngọn núi Thủy Sơn Ngũ Hành Sơn mang một vẻ đẹp mộc mạc, thanh tịnh, tâm linh và huyền bí.

Chùa ở Đà Nẵng rất linh thiêng và nổi tiếng khắp gần xa. Vì vậy, nếu đến Đà Nẵng, ngoài chùa Linh Ứng Non Nước và Chùa Nam Sơn, bạn có thể ghé thăm Chùa Linh Ứng Sơn Trà - có tượng của 18 vị La Hán được điêu khắc rất tinh xảo, Chùa Linh Ứng Bà Nà – Tọa lạc trên tiên cảnh Bà Nà Hills, Chùa Quan Âm – Ngũ Hành Sơn được mệnh danh là Thánh Địa Phật Giáo....v.v. Đó cũng là một trong số những ngôi chùa ở Đà Nẵng có sức thu hút quan khách lớn nhất nước ta với số lượng tương đối lớn.