Bán đảo sơn trà điểm đến TOP 1 đà nẵng

14/12/2020

Bán đảo sơn trà

Bán đảo sơn trà được xem như viên ngọc quý của Đà Nẵng với các điểm đến nổi tiếng như đỉnh bàn cờ, chùa linh ứng, bãi đá obama, đảo khỉ
Đến Đà Nẵng mà không qua bán đảo sơn trà là sai lầm với bất kỳ du khách nào. Bởi cảnh đẹp và những trải nghiệm nơi đây không đâu có được. Nằm cách trung tâm TP đà nẵng khoảng 10km, du khách có thể di chuyển dễ dàng đến bán đảo sơn trà bằng xe máy hoặc ô tô. Với diện tích 4.439 ha tại đây có khá nhiều điểm thăm quan, ngắm cảnh.

Và dưới đây là 4 Điểm tại bán đảo sơn trà bạn nên đến đầu tiên

1. Bãi đá obama

Một trong các điểm được các bạn trẻ sống ảo nhiều nhất khi đến Đà Nẵng, bởi quang cảnh tự nhiên nơi đây. Bãi đã với hình khối khác nhau dường như được tự nhiên khéo léo sắp xếp bên biển xanh rì rào đã tạo nên một vẻ đẹp thu hút được du khách.. Thêm vào đó là cây cầu gỗ, cối xay gió, những mái tranh cực xinh nên dần dần nơi đây đã được những bạn trẻ lựa chọn để có những bức ảnh cực chất về vẻ đẹp thiên nhiên.

>> Những điểm sống ảo ở Đà Nẵng

bai da obama 1

2. Đỉnh bàn cờ

Trên đỉnh là một bộ bàn cờ tướng bằng đá và bức tượng ông tiên đang ngồi.Đây cũng là điểm check in thú vị cho nhiều du khách khi có thể ngồi vào vị trí đối diện và giả như đang chơi cờ với tiên ông. Nhưng điều khiến bạn nhất định phải đến Đỉnh Bàn Cờ là nơi đây có thể ngắm toàn cảnh Tp Đà Nẵng. Chiêm ngưỡng vẻ đẹp toàn thể của thành phố từ đỉnh Bàn Cờ thì chẳng thể dùng lời lẽ nào để diễn đạt.

đỉnh bàn cờ

3. Đảo Khỉ

Tại đảo này có rất nhiều lược khỉ được khu bảo tồn quốc gia bảo vệ số lượng khoảng hơn ngàn con. Khi đến đây các bạn có thể mua thê những trái chuối, lạc để cho khỉ ăn và chơi cùng nó nhé. Tuy nhiên cũng nên cẩn thận một chút vì khỉ ở đây rất bạo. Ngoài khỉ ở đây còn có các loại động vật quý hiếm như như gà tiền mặt đỏ, trăn gấm, thủy sinh và Voọc Chà Vá chân nâu.

đảo khỉ

4. Chùa linh ứng

Chùa Linh Ứng Bãi Bụt là một quần thể nhiều hạng mục gồm chánh điện, nhà tổ, giảng đường, tăng đường và thư viện... Bước qua cổng chính chùa, ngay trên lối vào chính điện, nằm giữa trung tâm của khoảng sân rộng với những hàng cây cảnh đẹp mắt là tượng Phật Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni, bên phải là Quan Thế Âm Bồ tát, và bên trái là Tam Tạng Phật, bốn vị Thần Long Hộ Pháp cùng 18 vị La Hán được sắp xếp hai hàng bảo vệ cho chính điện. Phía bên trái là tượng Phật Quan Thế Âm cao 67m, đường kính tòa sen 35m được xem là cao nhất Việt Nam.

chùa linh ứng

Ngoài 4 điểm trên Bán đảo sơn trà còn có Hải đăng, Hang Dơi, Hang Yến, Mũi Nghê, Nhà Vọng Cảnh, Sân bay trực thăng, Trạm Rada, Cảng Tiên Sa …