Dọn rác nhựa bãi biển đà nẵng

26/08/2019

Dọn rác nhựa bãi biển đà nẵng

Số lượng rác trong bụng Bống tác động nhận thức về sự nghiêm trọng ở chai nước khi được thải ra môi trường, hình ảnh chú cá bảo vệ lấy biển bằng cách thu vào người những rác thải thay vì để chúng nằm rải rác trên biển và trôi ra đại dương sinh động và thu hút sự quan tâm du khách
Vấn đề rác thải nhựa chưa khi nào đáng báo động như hiện nay, Mỹ Khê, một trong những bãi biển đẹp nhất thế giới cũng không thoát khỏi thảm họa rác thải nhựa. Nhưng mới đây các đơn vị quản lý đã phối hợp với những nhóm sinh viên phát động phong trào bảo vệ biển khỏi rác nhựa.

Mang tên dự án Goby (tên tiếng Việt là Cá Bống), các tình nguyện viên (TNV) muốn truyền đi thông điệp hãy bảo vệ các sinh vật biển, bảo vệ đại dương, bảo vệ môi trường khỏi rác thải nhựa. Đây là mô hình được nhóm bạn trẻ là TNV người nước ngoài đang sinh sống, làm việc tại Đà Nẵng và một số sinh viên (SV) các trường đại học trên địa bàn cùng tham gia thực hiện.

>> Xem ngay : Vinpearl land nam hội an

Sau hơn một tuần đưa vào sử dụng tại biển Đà Nẵng, mỗi ngày, mô hình cá Bống đã “ăn” một lượng rác thải nhựa không nhỏ, chủ yếu là vỏ lon, chai nước do người dân địa phương và du khách đi chơi biển bỏ vào…
Với khẩu hiệu “Feed Bống Plastic And Not Ocean!” (Hãy cho Bống ăn rác thải nhựa, chứ không phải đại dương!), Sara Field mong muốn mô hình sẽ thu hút và khuyến khích người đi biển bỏ rác vào thùng rác tập kết, đặc biệt là rác thải nhựa. Có thể hiểu về hình ảnh con cá Bống trên bãi biển theo hai cách: thứ nhất là thông qua quy mô và số lượng rác trong bụng Bống để tác động đến nhận thức của con người về sự nghiêm trọng ở mỗi chai nước khi được thải ra môi trường; thứ hai, hình ảnh chú cá bảo vệ lấy biển bằng cách thu vào người những rác thải con người sử dụng thay vì để chúng nằm rải rác trên biển và trôi ra đại dương.

rác thải nhựa bãi biển

Dự án Goby với mô hình con cá Bống ăn rác thải nhựa được nhóm TNV thực hiện và đặt tại bãi biển nút giao thông Nguyễn Văn Thoại - Võ Nguyên Giáp. Dự án đã xây dựng hình ảnh cá Bống thông qua nghệ thuật sắp đặt với nhiều loại vật liệu khác nhau. Con cá Bống cao 3m, dài 5m được làm từ các nguyên liệu thân thiện với môi trường như tre, nứa… được bọc lưới vây quanh để đựng rác thải. Mô hình này được các TNV thực hiện trong 3 tuần, họ đã tự tay làm hết các công đoạn từ việc tìm kiếm nguyên liệu tre, dừa, đục đẽo, cắt gọt, ráp mô hình, trang trí hoàn thiện con cá.

Ngoài ra còn hoạt động khác lẵng lẽ hơn những vô cùng thiết thực đó là Nhặt rác dưới đáy biển Đà Nẵng.
Nhiều năm nay, không chỉ mỗi ngày dành hai tiếng nhặt rác ở rừng Sơn Trà, Đà Nẵng, anh Đào Đặng Công Trung (40 tuổi) còn tình nguyện làm "vệ sinh" đáy biển.

rác đáy biển

Nhặt rác dưới đáy biển Đà Nẵng Hàng tuần khi chở khách trên thuyền du lịch ra ngắm đảo Hòn Chảo và các vùng quanh bán đảo Sơn Trà, anh đều dành một tiếng nhặt rác ở biển. Nhặt rác dưới đáy biển Đà Nẵng Theo anh, biển nhìn bên ngoài trong xanh nhưng bề mặt phía dưới có nhiều rác trôi lơ lửng. Rác nặng thì chìm, rác nhẹ theo sóng, gió tấp vào trong bờ.

Nhặt rác dưới đáy biển Đà Nẵng Môi trường biển Đà Nẵng được người đàn ông này chăm chỉ làm sạch với mỗi lần lặn chừng hai phút. Nhặt rác dưới đáy biển Đà Nẵng Rác ở dưới biển rất nhiều, đa phần là vỏ lon bia, vỏ lon sữa, vỏ chai nhựa.

Bấm nút  
  để đánh dấu khi muốn xem lại hoặc giới thiệu đến mọi người

Bán vé biểu diễn thực cảnh đặc sắc tại Hội An, Hà Nội. Mua vé online thuận tiện, nhanh chóng, và giá rẻ.
Đặc biệt : KHÔNG CẦN THANH TOÁN TRƯỚC, HỖ TRỢ HOÀN HỦY VÉ , Giảm giá hơn nữa 
với Hotline : 0983 2577 30 (24/7)

* Lịch nghỉ tết nguyên đán 2020
+ Thời gian nghỉ : Từ 19/01 - 25/01/2020 (tức ngày 25/12/2019 - 01 /01/2020 âm lịch)
+ Thời gian hoạt động trở lại :  Ngày 26/01/2020 (tức ngày mùng 02 tháng Giêng âm lịch)

 
Các show diễn chân thực, hoành tráng, ý nghĩa và giá trị là điều bạn cảm nhận được ở các buổi biểu diễn thực cảnh - NGHỆ THUẬT HOÀNH TRÁNG, HẤP DẪN TUYỆT ĐỐI

Ký Ức Hội An - Show diễn đẹp nhất thế giới đã được lựa chọn chiếu tại quảng trường Thời đại Times Square, New York, Mỹ - theo Reuters.com

1 2 >