Ghé thăm làng đúc đồng Phước Kiều có tuổi thọ cao nhất Quảng Nam với nghề truyền thống giữ lửa

19/10/2020

Ghé thăm làng đúc đồng Phước Kiều

Du lịch Hội An mà không ghé thăm làng đúc đồng Phước Kiều để chiêm ngưỡng những sản phẩm nơi đây thì còn gì là thú vị cho một chuyến trải nghiệm hoàn hảo. Hãy cùng chúng tôi ghé thăm ngôi làng này hôm nay để xem nơi đây có gì đặc biệt nhé.

Làng đúc đồng Phước Kiều thuộc xã Điện Phương, huyện Điện Bàn nằm ở phía ngoại ô thành phố Hội An từ lâu nay đã khá nổi tiếng với nghề truyền thống giữ lửa. Là một ngôi làng có tuổi thọ trên 400 tuổi với nghề cha truyền con nối, làng đúc đồng Phước Kiều chuyên cung các sản phẩm như: chiêng, chuông, cồng...v.v rất tinh xảo và hấp dẫn du khách gần xa. Vì vậy, cho đến tận ngày hôm nay, làng đúc đồng Phước Kiều được mệnh danh là làng nghề giữ lửa có tuổi thọ lớn nhất trên đất Quảng Nam.

>> Xem bảng giá vé du lịch hội an

Ghé thăm làng đúc đồng Phước Kiều để xem có gì đặc biệt

thăm làng đúc đồng phước kiều

Ghé thăm làng đúc đồng Phước Kiều hàng trăm năm tuổi

Khi ghé thăm làng đúc đồng Phước Kiều bạn sẽ có dịp được chiêm ngưỡng rất nhiều sản phẩm nơi đây cực kỳ tinh xảo từ chính đôi bàn tay tài hoa và khéo léo của những nghệ nhân trong làng.

Ngoài ra bạn còn được nghe kể về các câu truyện lịch sử của làng nghề cùng với những câu truyện về các lễ hội truyền thống đặc sắc có gắn liền với các sản phẩm như cồng, chiêng, chuông,....v.v.

Đặc biệt những sản phẩm tại làng nghề đúc đồng Phước Kiều chính là nguồn cung cấp cho các ngày Tết cổ truyền cũng như các ngày lễ truyền thống của dân tộc Tây Nguyên cũng như một số tỉnh thành trong và ngoài nước.

Nghệ nhân đúc đồng và những bí quyết làm nghề

thăm làng đúc đồng phước kiều 2

Làng đúc đồng Phước Kiều vẫn đỏ lửa từ hơn 400 năm nay

Để làm ra một sản phẩm hoàn hảo với độ yêu cầu đạt chuẩn, những người nghệ nhân không chỉ nắm giữ bí quyết chắc chắn mà còn phải có một đôi tai biết thẩm âm tốt. Đó là sự đòi hỏi nhạy bén của đôi tai người thợ để họ có thể phân biệt được tiếng vang tốt của tiếng cồng làng này với tiếng chuông làng kia để tạo ra âm thanh riêng biệt cho làng mình.

Làng đúc đồng Phước Kiều và những sản phẩm ấn tượng

Nếu bạn đi dọc theo tuyến đường từ phố cổ Hội An cho đến Thánh địa Mỹ Sơn. Bạn sẽ thấy có rất nhiều du khách dừng chân tại các cửa hàng trong làng đúc đồng Phước Kiều để mua những sản phẩm bằng đồng như: đồ thờ cúng, đồ phong thủy, nhạc cụ, chuông, đỉnh, tượng, chiêng, cồng...v.v.

sản phẩm làng đúc đồng phước kiều

Sản phầm Làng đúc đồng Phước Kiều nước tiếng gần xa

Đến với làng đúc đồng Phước Kiều, bạn không chỉ được chiêm ngưỡng vẻ đẹp của những món quà lưu niệm, mà còn được mua sắm các vật dụng được chế tác tinh xảo và được chứng kiến tận mắt những công đoạn sản xuất và đúc đồng truyền thống của một làng nghề. Nếu có cơ hội du lịch Hội An, bạn chớ quên đến làng đúc đồng Phước Kiều – một địa điểm tham quan du lịch đầy hấp dẫn này nhé.