Hội an thành phố nhỏ quyến rũ

04/01/2021

Hội an thành phố nhỏ quyến rũ

Hội an một thành phố nhỏ nhưng lại có sức quyến rũ đến khó tin , khiến du khách muốn quay lại không chỉ một lần bởi 11 lý do này.

Hội An chỉ có khoảng 120.000 người diện tích nhỏ có thể nói chỉ cần 1 ngày là có thể đi hết hội an, nhưng để biết tại sao yêu Hội An, bạn sẽ cần đến cả một đời.

1. Hội An như là một bảo tàng sống về những cảng biển Đông Nam Á hoạt động nhộn nhịp nhất vào thế kỷ 15-19.
Mặc dù đến năm 1595 cảng biển mới chính thức trở nên sầm uất, nhưng ở đây đã có sự hiện diện của người dân từ 2.200 năm trước.
Kiến trúc đô thị vẫn được giữ nguyên vẹn như hàng trăm năm trước, dù trải qua nhiều biến cố của lịch sử và quá trình đô thị hóa. Hiện tại vẫn còn hơn 800 ngôi nhà cổ được bảo tồn gần như nguyên vẹn ở Hội An.

phố cổ hội an quyến rũ 1

2. Du khách đổ về Phố cổ Hội An để ngắm nhìn những ngôi nhà có mảng tưởng vàng, mái ngói nâu, bờ sông Thu Bồn tràn đầy sức sống và làn nước lung linh được tô điểm bởi những con thuyền và những ngọn hoa đăng đủ màu sắc, những nghệ sĩ biểu diễn đường phố sôi động và những chiếc đèn lồng rực rỡ. Trên đường phố là những giỏ trái cây được gánh trên vai, và các quầy hàng ở chợ có vô số đặc sản xứ quảng... bạn sẽ thấy điều kỳ diệu ở mọi nơi.

phố cổ hội an quyến rũ 2

3. Trong phần lớn thời gian trong ngày, các phương tiện có động cơ bị cấm lưu thông trong phố cổ, điều này giúp du khách tạm quên đi cuộc sống hiện đại và đi bộ ngược thời gian giữa những con đường hẹp 2 bên là các ngôi nhà hàng trăm năm trước chất đầy hàng hóa, còn ngày nay là các nhà hàng, quán cà phê, tiệm may …

4. Ra khỏi phố cổ vài km, du khách sẽ thấy các con kênh, sông nhỏ, cánh đồng lúa, người nông dân đang làm đồng, đánh cá và những bãi biển ngập tràn ánh,

5. Với một loạt các hoạt động văn hóa và giải trí, sẽ khiến bạn không thể rời mắt khi đến Hội An. Bạn có thể trổ tài nấu ăn theo phong cách Việt Nam, chơi múa rối nước truyền thống, tham quan ẩm thực, du ngoạn rừng dừa nước bát ngát màu xanh bằng thuyền thúng, thăm quan các xưởng thủ công mỹ nghệ hoặc thuê xe đạp đạp qua những ngôi làng đẹp như tranh vẽ và cánh đồng lúa, hòa mình vào cuộc sống yên bình nông thôn.

6. Có 2 chương trình biểu diễn nghệ thuật tuyệt vời ở Hội An, bạn cần xem một trong hai hoặc tốt hơn cả là 2 chương trình. Là ký ức hội an và ao show, đều giúp bạn thấy được nét đẹp tinh túy của văn hóa hội an.

phố cổ hội an quyến rũ 3

7. Những bãi biển tuyệt vời thường thuộc bãi tắm riêng trong các khu nghỉ dưỡng cao cấp. Tại Hội An, bạn có thể có tất cả và hoàn toàn miễn phí.

8. Người dân địa phương ấm áp, hào phóng và vui vẻ.

9. Hội An là nơi tập trung nhiều nhà hàng và quán cà phê - Việt Nam và Quốc tế - chất lượng cao và giá rẻ

10. Các nơi lưu trú theo tiêu chuẩn quốc tế, nhưng giá rất rẻ. Và còn chi phí thấp hơn nữa khi bạn chịu khó tìm kiếm các chương trình giảm giá.

11. Hội An rất an toàn, những điều gây nguyển hiểm, mất an ninh và thậm chí là gây khó chịu cho du khách đều không có ở Hội An.

phố cổ hội an quyến rũ 4

Tuy nhiên cũng có một số điều về Hội An khiến du khách khó thích ứng hoặc khó khăn khi đi tham quan.

1. Mùa khô nóng kéo dài từ tháng 3 đến tháng 9, thời tiết rất nóng, nhưng độ ẩm rất cao .
2. Tháng 10-11 là mùa mưa ở Hội An và có thể gây nhập lụt, khiến nhiều hoạt động bị hủy bỏ.
3. Hội An chỉ có khoảng 120.000 người địa phương nhưng đóng đến 6 triệu lượt khách vào mùa cao điểm. Thực sự là quá đông nhưng bạn có thể tránh được bằng cách ra phố vào lúc bình minh hoặc khi hoàng hôn.

Nguồn ảnh : tin nóng hội an