Show thực cảnh thương cảng thần tiên Vinwonders Nam Hội An

05/08/2019

Thương cảng thần tiên Vinpearl land

Thương Cảng Thân Tiên là show thực cảnh tại Vinwonders Nam Hội An tái hiện lại các giá trị lịch sử, văn hóa thương cảng sầm uất Hội An khi xưa

Nhắc đến Hội An là nhắc đến sự giao thoa thương mại, văn hóa của nhiều vùng miền, mà nổi bất nhất là thời ký mở cửa thương cảng Faifo vào thế kỷ 16 đến 19. Ngày nay đến với Hội An sự phồn thịnh năm xưa phần nào có thể cảm nhận được qua những dẫy phố, những căn nhà cổ và cả những tư liệu tại bảo tang văn hóa Sa Huỳnh – Hội An. 

Nhưng nếu muốn cảm nhận sâu sắc, say sưa, chân thực và thú vị nhất thì Show Thực Cảnh Thương Cảng Thần Tiên chính là sự lựa chọn đúng đắn .

>> Xem thêm : biểu diễn thực cảnh là gì?

Bằng nghệ thuật ánh sáng, âm thanh, biên đạo múa và đặc biệt là bối cảnh kiến trúc Đông – Tây 2 bên bờ, thương cảng Thần Tiên đã cho khán giả 60 phút Mãn Nhãn khi kể về thương cảng sầm uất năm xưa.

Show thực cảnh để lại ấn tượng sâu sắc, niềm hứng khởi cho khán giả với 8 màn trình diễn công phu.

Địa điểm : Quảng trường Ánh Sáng
Thời gian : 20h đến 21h (Thứ 6 hàng tuần)

>> Pháo hoa mở màn: Lấy sông nước làm sân khấu chính, màn pháo hoa là hiệu lệnh mở cửa "Thương cảng thần tiên". Bến thuyền bừng sáng, mang đến khung cảnh bến cảng Hội An sầm uất được dàn dựng công phu. Khán giả sẽ được trở về khung cảnh "trên bến dưới thuyền" nhộn nhịp của một trong những thương cảng sầm uất nhất phương Đông thời kỳ đầu thế kỷ 20.

pháo hóa thương cảng thần tiên

>> Thương cảng phú quý: Từng đoàn thương nhân giàu có từ bốn phương mang vải vóc, vàng bạc, của cải hội tụ về Hội An để mua bán, trao đổi. Điểm đến giao thoa kinh tế, văn hóa của Việt Nam thế kỷ trước được tái hiện bằng âm nhạc, ánh sáng và vũ điệu sống động.

phú quý thương cảng thần tiên 

>> Hội hè bốn phương: Những hoạt cảnh đời sống vui tươi, náo nức là ấn tượng không thể quên của du khách đối với sân khấu thực cảnh "Thương cảng Hội An". Hội An không chỉ có cảnh bán buôn giao thương tấp nập mà đã vươn mình trở thành tụ điểm văn hóa rực rỡ một thời.

hội hè, thần tiên 

>> Rộn ràng đồng dao: Hàng trăm diễn viên, nghệ nhân tham gia trình diễn các hoạt cảnh: "Đồng dao trẻ em", "Đêm trăng cổ tích"... tạo nên không khí lễ hội văn hóa cuốn hút, một Carnaval trên sông lung linh sắc màu.

đồng dao thần tiên 

>> Dòng sông tơ lụa nhiệm màu: Người Hội An, với sự tháo vát, cởi mở và tinh tế vốn có nhanh chóng hòa nhập được với bối cảnh xã hội mới. Sự hiếu khách, khéo léo của cư dân bản địa mang đến thiện cảm và sự gắn bó đối với thương khách gần xa.

dòng sông tơ lụa 

>> Chở trăng về bến: Phong cảnh hữu tình và không kém phần hiện đại của Hội An xưa – nay hiện lên huyền ảo khi ánh trăng tròn ngày rằm mọc lên trên những dãy lâu đài nguy nga. Bóng trăng soi trên dòng nước giữa những dòng thuyền tấp nập hàng hóa là một khung cảnh say đắm lòng người.

chở trăng về bến 

>> Se duyên vẹn tình: Sự phồn vinh, giàu đẹp của nơi đây còn là chất keo kết tạo nên mối nhân duyên đẹp giữa Quận chúa Ngọc Hoa cùng thương nhân Nhật Bản – Asaki Sotaroi. Hình ảnh đón dâu lên tàu trong đám cưới lịch sử này được xem là biểu tượng sống động cho bước tiến hội nhập của Việt Nam trong thế kỷ 20.

se duyên thần tiên

>> Dòng sông hoa đăng: Màn thả hoa đăng cầu may là một trong những nét đẹp văn hóa không thể thiếu khi nhắc đến miền đất di sản Hội An. Sắc màu rực rỡ của dòng sông hoa đăng bềnh bồng uốn lượn, kết hợp cùng ánh sáng hiện đại từ hai dãy phố Đông – Tây, màn pháo hoa chào kết, tạo nên bức tranh cổ tích giữa Vinpearl Nam Hội An. Dòng sông tơ lụa càng thêm huyền ảo bởi hình ảnh những bông hoa bỉ ngạn mang đến an lành, hạnh phúc cho mọi du khách.

dòng sông hoa đăng

Chương trình  hoàn toàn miễn phí khi du khách mua vé vào cổng Vinwonders Nam Hội An.

Ngoài show Thương cảng Thần Tiên du khách cũng có cơ hội xem show thực cảnh Về Bến được biểu diễn vào buổi sáng tại Đảo Dân Gian.