Hoa Osaka, muông vàng và mùa hẻ Hội An

25/05/2020

Hoa Osaka và mùa hẻ Hội An

Hè về trên các con phố Hội An không chỉ có hoa giấy đầy màu sắc mà còn có cả hoa Osaka hay hoa muồng hoàng yến rực rỡ sắc vàng

Đến Hội An vào đầu tháng 6, đi bộ len lỏi qua những con ngõ lớn nhỏ ở phố cổ bạn sẽ không thể rời mắt bởi những hàng cây muồng hoàng yến nở vàng khắp cả hai bên đường, hòa cùng màu sắc của những ngôi nhà mái ngói thâm nâu, tường vàng. Vẻ đẹp của loại hoa này khiến du khách như lạc đi trong mầu vàng mơ đẹp đến ngơ ngẩn của hoa Osaka đang nở rộ.

hoa muông vàng 1

Ngoài sắc đỏ, tím, trắng, cam của hoa giấy thì màu vàng của hoa Osaka , như món đồ trang sức tự nhiên mà kiêu sa dát vàng thêm không gian vốn xưa cũ, trầm mặc. Ánh nắng của mùa hè cuối tháng 5 càng làm cho chúng lấp lánh và rực rỡ hơn.
Vẻ đẹp kiêu sa của hoa Osaka khiến những “tín đồ” của nó cứ phải ngước nhìn, ngắm nghía cho “no” con mắt, cho bõ công mòn mỏi đợi chờ.

>> Hội An có gì hay

hoa muông vàng 2

Bạn là người yêu nét đẹp cổ kính, yêu màu sắc rực rỡ của các loài hoa, muốn có những background sắc màu cho tấm hình đẹp? Chắc chắn rằng, đây là thời điểm lý tưởng để đến với Hội An. Và có lẽ cũng không có nơi nào khác phù hợp với bạn hơn là Hội An. Vậy còn chờ gì nữa nhỉ?

Hoa Osaka

Cái tên giống một địa danh của Nhật nhưng thực ra đây lại là loài hoa được yêu thích tại các quốc gia Nam Á.
Ngoài tên thường gọi Osaka còn có tên Việt là Muồng hoàng yến, Muồng hoàng hậu, Hoa lồng đèn, Bò cạp nước, Bò cạp vàng, Mai dây, Cây xuân muộn, Mai nở muộn.

hoa muông vàng 3

Cây có sức sống tốt, phát triển nhanh phù hợp trồng ở các đô thị tạo vẻ đẹp cảnh quan.
Osaka vàng là quốc hoa của Thái Lan và tại đây nó được gọi là dok khuen; các hoa màu vàng của nó tượng trưng cho hoàng gia Thái. Tại lễ hội hoa năm 2006, Royal Flora Ratchaphruek, được đặt tên theo loài cây này; ratchaphruek là tên gọi khác của dok khuen.

hoa muông vàng 4

Osaka vàng được gọi là kanikkonna là hoa tượng trưng cho bang Kerala tại Ấn Độ. Hoa Osaka có tầm quan trọng lễ nghi trong lễ hội Vishu. Nó còn được gọi là 'amaltas' trong tiếng Hindi và Urdu. Tại Ấn Độ, con tem 20 rupi có hình hoa muồng hoàng yến.
Tại Việt Nam hoa Osaka được trồng tại nhiều nơi, như Hà Nội, Đà Nẵng, Quảng Trị, TPHCM.

Hình ảnh đẹp hoa muông vàng tại Hội An

hoa muông vàng osaka 1


hoa muông vàng osaka 2

hoa muông vàng osaka 3

hoa muông vàng osaka 4

hoa muông vàng osaka 5

hoa muông vàng osaka 6

hoa muông vàng osaka 7

hoa muông vàng osaka 9

hoa muông vàng osaka 10

Bấm nút  
  để đánh dấu khi muốn xem lại hoặc giới thiệu đến mọi người

Bán vé biểu diễn thực cảnh đặc sắc tại Hội An, Hà Nội. Mua vé online thuận tiện, nhanh chóng, và giá rẻ.
Đặc biệt : KHÔNG CẦN THANH TOÁN TRƯỚC, HỖ TRỢ HOÀN HỦY VÉ , Giảm giá hơn nữa 
với Hotline : 0983 2577 30 (24/7)

Các show diễn chân thực, hoành tráng, ý nghĩa và giá trị là điều bạn cảm nhận được ở các buổi biểu diễn thực cảnh - NGHỆ THUẬT HOÀNH TRÁNG, HẤP DẪN TUYỆT ĐỐI

Ký Ức Hội An - Show diễn đẹp nhất thế giới đã được lựa chọn chiếu tại quảng trường Thời đại Times Square, New York, Mỹ - theo Reuters.com

1 2 3 4 >