Hội An yên vắng những ngày dịch

19/08/2020

Hội An yên vắng những ngày dịch

Trên đường phố Hội An những ngày này chỉ bắt gặp vài người phụ nữ quang gánh mưu sinh và công nhân vớt rác ở sông Hoài.

Bộ ảnh Phố Hội những ngày yên vắng do nhiếp ảnh gia Đỗ Anh Vũ, sống và làm việc tại TP Hội An thực hiện. Anh chụp trong các ngày 30/7- 7/8, lúc phố cổ Hội An đang chịu ảnh hưởng của Covid-19.

>> Du lịch hội an có gì hay?

Nhịp sống yên bình với quang cảnh lác đác người dân ngồi trò chuyện, thư giãn vào sáng 7/8 tại khu vực bờ sông Hoài, thuộc khu phố An Hội, nơi đang phong tỏa.

hội an yên ắng ngày dịch 1

Một phụ nữ đạp xe về nhà khi bán xong, chạy ngang qua khu vực chùa Cầu không bóng người lúc hơn 10h sáng 6/8.

hội an yên ắng ngày dịch 2

Các chiến sĩ Tiểu đoàn Phòng hóa 78 thuộc Bộ tham mưu Quân khu 5 phun hóa chất khử khuẩn đường Nguyễn Thái Học sáng ngày 2/8. Đợt phun hóa chất này được thực hiện trên 17 tuyến phố, ngõ hẻm, những nơi tập trung đông người và tại các điểm thi tốt nghiệp THPT ở Hội An khi Bộ Y tế xác nhận có các ca dương tính nCoV trên địa bàn.

hội an yên ắng ngày dịch 3

Các cửa hàng bán đồ lưu niệm trên đường Nguyễn Thái Học không còn buôn bán.

hội an yên ắng ngày dịch 4

Khung cảnh tuyến phố Nguyễn Thái Học. Đa số người dân ở trong nhà, nếu ra đường bắt buộc đeo khẩu trang.

hội an yên ắng ngày dịch 5

 

Đường Hai Bà Trưng trống vắng. Theo anh Vũ, người dân và du khách còn ở Hội An khi đó đều chấp hành nghiêm các quy định của chính quyền địa phương, vì sức khỏe bản thân và cộng đồng.

hội an yên ắng ngày dịch 6

Hội An đặc trưng với những mảng tường vàng và được điểm xuyết màu trắng tím hồng vào mùa hoa giấy nở. Khung cảnh lúc này yên bình và con người sống chậm do Covid-19, ảnh được chụp trên đường Trần Phú.

hội an yên ắng ngày dịch 7

Dịch bệnh diễn ra, nhưng vì cuộc sống mưu sinh nên người phụ nữ vẫn rong ruổi bán hàng rong. Hình chụp trên đường Phan Chu Trinh.

hội an yên ắng ngày dịch 8

Nữ công nhân vệ sinh môi trường góp phần làm sạch đẹp đường phố Hội An, cảnh trên đường Trần Phú sáng 6/8.

hội an yên ắng ngày dịch 9

“Sống ở Hội An nên từng góc phố, ngõ ngách tôi thuộc nằm lòng. Dù đang Covid-19 nhưng sáng nào cũng dạo một vòng quanh phố cổ tác nghiệp ảnh nhịp sống đời thường và không quên là đeo khẩu trang”, anh Vũ chia sẻ.

hội an yên ắng ngày dịch 10

Đoạn cầu An Hội, bắc ngang nhánh sông Hoài, tác giả bắt gặp hai công nhân vệ sinh môi trường ngồi thuyền dọn rác trôi trên sông, lúc 7h sáng ngày 6/8. Phía trên cầu An Hội là nhà dựng tạm, nơi chính quyền địa phương đặt chốt phong tỏa cư dân ra vào khối phố An Hội, phường Minh An do có các trường hợp dương tính Covid-19.

hội an yên ắng ngày dịch 11

Tuyến phố Nguyễn Thái Học soi bóng trên vũng nước đọng lại sau mưa vào sáng ngày 1/8.

Để phòng, chống Covid-19, hiện chính quyền đặt các buồng sát khuẩn tự động tại chợ Hội An và quảng trường An Hội, luôn tuyên truyền thực hiện nghiêm việc giữ vệ sinh, đeo khẩu trang nơi công cộng, thường xuyên kiểm soát thân nhiệt, rửa tay bằng xà phòng và dung dịch sát khuẩn.

Huỳnh Phương

Ảnh: Đỗ Anh Vũ

Theo Vnexpress

Bán vé biểu diễn thực cảnh đặc sắc tại Hội An, Hà Nội. Mua vé online thuận tiện, nhanh chóng, và giá rẻ.
Đặc biệt : KHÔNG CẦN THANH TOÁN TRƯỚC, HỖ TRỢ HOÀN HỦY VÉ , Giảm giá hơn nữa 
với Hotline : 0983 2577 30 (24/7)

Các show diễn chân thực, hoành tráng, ý nghĩa và giá trị là điều bạn cảm nhận được ở các buổi biểu diễn thực cảnh - NGHỆ THUẬT HOÀNH TRÁNG, HẤP DẪN TUYỆT ĐỐI

Ký Ức Hội An - Show diễn đẹp nhất thế giới đã được lựa chọn chiếu tại quảng trường Thời đại Times Square, New York, Mỹ - theo Reuters.com

1 2 3 4 >