Hội an show – Truyền thuyết chùa cầu và phố cổ Hội An

10/03/2021

Hội an show

Hội An show là show diễn thực cảnh văn hóa, lịch sử được dàn dựng ngay tại Chùa Cầu, phục dựng đại cảnh "Trị thủy quái đế" kể sự tích Chùa Cầu và thương cảng một thời phồn vinh

Ngay tại Hội An
Thời gian: 20h30 ngày 28/3/2021
Địa điểm: Chùa Cầu, Hội An & Trực tiếp trên VTC 9

Sau một thời gian tạm hoãn do diễn biến dịch bệnh phức tạp, siêu phẩm đặc sắc Hội An show của nhà văn, tổng đạo diễn Nguyễn Quang Vinh và EKIP tài năng đã trở lại, được truyền hình trực tiếp lúc 20h00 ngày 28/3/2021 trên kênh VTC9.

Hội an show 1

Là show diễn thực cảnh văn hóa, lịch sử được dàn dựng ngay tại Chùa Cầu - trái tim phố cổ Hội An, phục dựng đại cảnh "Trị thủy quái đế" kể sự tích Chùa Cầu và thương cảng quốc từng một thời phồn vinh.

Theo đạo diễn Nguyễn Quang Vinh, “Hội An show - Tri ân” chỉ là một lát cắt văn hóa của vùng đất Hội An gắn với những câu chuyện từ lụa tơ tằm đến bài chòi, văn hóa Chăm… Trong đó, tập trung vào 3 điểm nhấn: tái hiện một phần thương cảng Hội An thế kỷ 18 đến đầu thế kỷ 20; tái hiện cuộc chiến giữa người dân và thủy quái dựa trên sự tích Chùa Cầu; tương tác giữa khán giả với show diễn.

Hội an show 2

Tính chân thực trong “Hội An show - Tri ân” được đề cao và chăm chút cẩn trọng từ diễn viên, đạo cụ đến bối cảnh, nhịp sống xung quanh sân khấu… “Đây không phải là chương trình sắp đặt mà nó diễn ra như cuộc sống Hội An vốn như thế. Kể cả việc tuyển chọn 15 diễn viên múa đội bình gốm cũng phải là người Chăm, bình gốm thật chứ không phải trình diễn. Tôi tin rằng show diễn sẽ để lại dấu ấn cho du lịch Hội An” - đạo diễn Nguyễn Quang Vinh nói.

Chương trình có sự tham gia của khoảng 150 diễn viên chuyên nghiệp và quần chúng, bao gồm 30 diễn viên người nước ngoài đóng vai thương nhân, khách du lịch.

Hội an show 3

Hội an show 4

Hội an show 5