Du lịch gia đình nhất định phải đến phố cổ hội an

18/12/2017

Du lịch gia đình nhất định phải đến phố cổ hội an

Các kiến trúc cổ, lỗi sống bình dị, cảnh quan tuyệt đẹp và ẩm thực đa dạng là một số lý do khiến các gia đình muốn đến phố cổ hội an để khám phá vẻ đẹp và thưởng thức ẩm thực nới đây. Sắp tới tại đây còn có show thực cảnh lớn nhất tại Việt Nam vô cùng hoành tránh, góp phần đưa lượng khách gia đình đến với Hội An tăng cao.

Nếu như trước đây du lịch gia đình chỉ được chú trọng vào các kỳ nghỉ dài ngày như nghỉ hè, lễ tết. Bởi đó là thời điểm các em nhỏ được nghỉ học và cả gia đình có nhiều thời gian bên nhau hơn. Nhưng 2 năm trở lại đây du lịch gia đình đang phát triển mạnh vào các ngày cuối tuần. Chia sẻ với chúng tôi anh Tuấn quản lý một công ty du lịch cho biết
Sở dĩ như vậy có nhiều nguyên nhân mà một số nguyên nhân chính là
Hiện nay các bậc cha mẹ chú trọng đến phát triển kiến thức xã hội hơn cho con, khuyến khích trẻ học hỏi lịch sử, văn hoa qua thực tế hơn.
Việc di chuyển cũng thuận tiện, dễ dàng và minh bạch hơn rất nhiều nhờ sự phát triển của công nghệ. Bạn có thể sử dụng công nghệ để tìm hiểu giá vé, thời gian di chuyển, nơi ăn chốn nghỉ vô cùng dễ dàng
Tiếp đến là thời gian, nếu trước đây quy hoạch du lịch còn rời rạc, thì những năm gần đây đã có sự tập trung hơn. Điều này giúp du khách nhận được nhiều giá trị hơn cho một chuyến đi thay vì phải đi 2,3 chuyến hoặc kéo dài chuyến đi như trước kia.
Cũng chính vì những lý do anh Tuấn nêu mà Hội An trở thành điểm đến lí tưởng của các gia đình không chỉ các kỳ nghỉ lễ mà còn cả các dịp cuối tuần.

Tại đây, chỉ với 2 ngày nghỉ du khách từ Hà Nội hoặc Tp HCM hoàn toàn có đủ thời gian để khám phá và thưởng thức ẩm thực, quang cảnh nơi đây. Ngoài ra từ tháng 1/ 2018 du khách còn có thêm lựa chọn khám phá Hội An qua các buổi biểu diễn thực cảnh vô cùng hoành tráng và chân thực.

Kiến thức văn hóa
Phố cổ Hội An là nơi tuyệt vời để cả gia đình khám phá nền văn hóa đã được giữ gìn qua hàng trăm năm. Tại bất kỳ đâu bạn cũng có thể cảm nhận được dấu ấn thời gian. Với tốc độ đô thị hóa như hiện nay, rất khó để thế hệ trẻ, đặc biệt là các em nhỏ có cơ hội tiếp cận với những kiến trúc cổ. Thông qua đó những giá trị tiêu biểu đặc trưng về các khía cạnh lịch sử, văn hóa, nghệ thuật của một công đồng xưa được khắc họa rõ nét nhất.
Các em nhỏ sẽ càng thích thú hơn khi đến vào dịp hội đèn hoa đăng. Khi đó cả khu phố cổ như chìm vào trong ánh đèn lung linh huyền ảo và những ước nguyện của người thả đèn.

Thưởng thức ẩm thực
Các món ăn với nhiều hương vị, nhiều cảm nhận là điều không thể bỏ qua tại Hội An. Điểm chung của các món ăn Hội An đều là các món ăn vặt ngon, giá rẻ, phù hợp với cả những người khó tính về ẩm thực nhất.
Có rất nhiều câu chuyện, rất nhiều lời nhận xét tuyệt vời cho ẩm thực hội an. Nhưng nổi tiếng nhất có lẽ là nhận xét của Cameron Stauch đầu bếp người Canada dành cho món bánh mỳ . Bởi theo ông đây là món bánh mỳ ngon nhất thế giới. Ngoài ra tại đây còn rất nhiều món ăn nổi tiếng khác như cơm gà, cao lầu, tàu phớ…

Say đắm với nghệ thuật và hiểu biết thêm về lịch sử
Sẽ là hợp lí nhất khi bạn kết thúc chuyến du lịch hội an với những chương trình nghệ thuật. Các chương trình thường được tổ chức tại NHÀ BIỂU DIỄN NGHỆ THUẬT CỔ TRUYỀN HỘI AN - Địa chỉ: 66 Bạch Đằng / 39 Nguyễn Thái Học - Hội An
Hay mới đây nhất là biểu diễn thực cảnh, show diễn hoành tráng, chân thực nhất Việt Nam, với vở diễn “Ký ức hội an”. Show diễn hàng đêm với sự tham gia của 500 diễn viên, trên sân khấu 1km dọc theo bờ sông Thu Bồn. Luôn đem lại sự hứng thú, bất ngờ và tràn đầy cảm xúc cho du khách.

Với tất cả những ưu điểm nội bật đó thật không bất ngờ khi Hội An được lựa chọn là điểm đến hàng đầu của các gia đình.
Cũng như lời chia sẻ của một gia đình trẻ tôi gặp trên Cầu Chùa. “Mọi thứ tại đây quá tuyệt vời, chúng tôi được thăm những ngôi nhà cổ, thưởng thức các món ăn rất ngon và đang chuẩn bị đến buổi biểu diễn thực cảnh tối nay. ”