Tìm lại Tết Ngày Xưa trong Nồi Bánh Chưng Ký ức

15/01/2020

Bánh chưng ký ức

Bạn đã bao giờ “Tự tay gói bánh chưng và trải nghiệm cảm giác hồi hộp trông bánh chưa?” .Công việc khó khăn nhưng đầy thú vị mà không phải ai ngày nay cũng còn cơ hội trải nghiệm

Chắc chỉ có thế hệ 7x, 8x, 9x đời đầu mới nhớ sự tỉ mẩn của ông bà ngồi lau từng chiếc lá dong để gói bánh chưng, hay ngồi đong gạo nếp với thịt lợn... niềm vui ngồi quây quần bên bếp củi đợi bánh, má ai cũng đỏ hây hây rồi đợi mẹ vùi ít khoai lang với ngô vào bếp củi… mùi chín thơm phưng phức!

Những kỉ niệm này liệu có bao giờ “sống lại” khi thời đại công nghệ 4.0 đang cuốn mọi người vào vòng xoáy công nghệ.

ĐỪNG CHỈ LÀ HỒI ỨC - HÃY TRẢI NGHIỆM THỰC TẾ!

Ngày 17 và 18 tháng 1 tại Công viên Ấn Tượng Hội An hoạt động “Bánh chưng ký ức” sẽ diễn ra như một trải nghiệm thiết thực để những ai đó đang “thèm nhớ Tết” xưa sẽ có cơ hội sống lại tuổi thơ một thời và giúp bạn bè nước ngoài và trẻ em hiểu rõ về Tết truyền thống của người Việt, nét đẹp văn hóa của cha ông ta để lại.

bánh chưng ngày tết 2

Ngoài trải nghiệm bánh chưng ký ức, dịp này Ấn tượng Hội An rực rỡ sắc vàng của hoa mai, đỏ thắm của những câu đối, lời chúc mừng năm mới được trang trí khắp công viên.

Những tiểu cảnh với chủ đề Tết Ngày xưa như gợi nhớ về những cái tết quây quần bên bếp lửa hồng trông nồi bánh chưng, bánh tét và kể nhau nghe những gì đã và chưa làm được trong năm cũ, để rồi xem năm mới mình sẽ làm gì và kỳ vọng những điều tốt đẹp nhất cho bản thân và gia đình.

Bạn còn được hoà mình vào không gian chợ quê ngày tết với các cô, các bà quẩy gánh bán quà tết, trải nghiệm làm bánh tét - loại bánh đặc trưng của người miền Trung dâng lên ông bà, tổ tiên trong mâm cỗ đầu năm.

bánh chưng ngày tết 2

bánh chưng ngày tết 1

Bán vé biểu diễn thực cảnh đặc sắc tại Hội An, Hà Nội. Mua vé online thuận tiện, nhanh chóng, và giá rẻ.
Đặc biệt : KHÔNG CẦN THANH TOÁN TRƯỚC, HỖ TRỢ HOÀN HỦY VÉ , Giảm giá hơn nữa 
với Hotline : 0983 2577 30 (24/7)

Các show diễn chân thực, hoành tráng, ý nghĩa và giá trị là điều bạn cảm nhận được ở các buổi biểu diễn thực cảnh - NGHỆ THUẬT HOÀNH TRÁNG, HẤP DẪN TUYỆT ĐỐI

Ký Ức Hội An - Show diễn đẹp nhất thế giới đã được lựa chọn chiếu tại quảng trường Thời đại Times Square, New York, Mỹ - theo Reuters.com

1 2 3 >