Hàng loạt chương trình đón chào năm mới tại Hội An

28/12/2017

Hàng loạt chương trình đón chào năm mới tại Hội An

Hội An có các hoạt động mới lạ và đặc sắc diễn ra liên tục từ dịp Noel cho đến thời khắc bước qua năm mới 2018, từ các chương trình nghệ thuật dân gian, dịch vụ ẩm thực, chương trình “Bước nhảy mùa xuân”, “Giao lưu các ban nhạc Hội An”, trưng bày ảnh “Du lịch Quảng Nam” 2017. “Trong đêm 31.12 sẽ có rất nhiều hoạt động đặc biệt như tái hiện “Đêm phố cổ” đầu thế kỷ XX, trao thưởng cuộc thi ảnh “Du lịch Quảng Nam” lần thứ II-2017

Ngay từ sau dịp Noel, dù thời tiết bất lợi nhưng đã có khá nhiều hoạt động giải trí nghệ thuật chào đón năm mới 2018 được tổ chức để phục vụ nhu cầu của người dân và du khách.
Đặc biệt, tại TP.Hội An, khung chương trình được mở rộng thời gian và các nội dung hoạt động cũng phong phú hơn.

Ông Võ Phùng - Giám đốc Trung tâm Văn hóa TP.Hội An thông tin, địa phương có các hoạt động mới lạ và đặc sắc diễn ra liên tục từ dịp Noel cho đến thời khắc bước qua năm mới 2018, từ các chương trình nghệ thuật dân gian, dịch vụ ẩm thực, chương trình “Bước nhảy mùa xuân”, “Giao lưu các ban nhạc Hội An”, trưng bày ảnh “Du lịch Quảng Nam” 2017. “Trong đêm 31.12 sẽ có rất nhiều hoạt động đặc biệt như tái hiện “Đêm phố cổ” đầu thế kỷ XX, trao thưởng cuộc thi ảnh “Du lịch Quảng Nam” lần thứ II-2017 và vinh danh công ty, lữ hành đưa khách tham quan du lịch phố cổ Hội An nhiều nhất năm 2017. Ở chương trình dạ hội “Hội An - Chào năm mới 2018”, có các hoạt động văn hóa - nghệ thuật như chương trình như trình diễn dân vũ và flash mob, biểu diễn nghệ thuật, trò chơi xổ số may mắn đầu năm, khiêu vũ - hóa trang đường phố, phút cầu nguyện thế giới bình yên…, hứa hẹn sẽ đem lại không khí vui tươi, hân hoan cho người dân và du khách.
Và ngay trong buổi sáng đầu năm 2018, tại khu vực vòng cung Chùa Cầu sẽ diễn ra hoạt động đón đoàn khách đầu tiên đến tham quan phố cổ Hội An” - ông Phùng thông tin.

Với người dân TP.Tam Kỳ, trong các hoạt động vào đêm giao thừa 31.12, ngoài những sắc màu của tuổi trẻ, còn có một chương trình được đông đảo người dân chờ đón, đó là “Đêm chung kết Liên hoan bolero Giai điệu quê hương”, quy tụ các giọng các xuất sắc sau những tuần thi đã diễn ra đầy kịch tính. Một mạch nguồn âm nhạc quê hương vẫn đang âm ỉ chảy trong lòng cư dân phố thị.
Cùng với sự ngọt ngào từ những giọng ca đất Quảng, các chương trình khiêu vũ nghệ thuật, nhảy hiện đại vẫn sẽ đáp ứng nhu cầu thưởng thức văn hóa nghệ thuật của người dân TP.Tam Kỳ. Chưa kể, việc ra đời chợ đêm Tam Kỳ - một sản phẩm du lịch mới của thành phố - với kỳ vọng của chính quyền đô thị này là sẽ thêm một điểm nhấn, một trải nghiệm cho khách du lịch và người dân tỉnh lỵ. Với các gian hàng ẩm thực, mua sắm, trò chơi, chợ đêm Tam Kỳ (hiện được bố trí tại khu vực chợ Vườn Lài - đường Hùng Vương) sẽ làm nên một không khí vui tươi cho buổi đêm ở thành phố trẻ.
Các chương trình nhằm kích hoạt khách du lịch tìm đến xứ Quảng vẫn không ngừng được cải thiện, mỗi ngày càng dày dặn và chuyện nghiệp hơn. Ông Nguyễn Hai - Phó Giám đốc Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch tỉnh chia sẻ, ngay trong đêm giao thừa, tại chương trình dạ hội “Hội An - Chào năm mới 2018”, Hội An sẽ đón vị khách quốc tế thứ 2,8 triệu đến Đô thị cổ. Chưa kể, việc tổ chức trao giải Cuộc thi ảnh Du lịch Quảng Nam lần thứ II năm 2017 cũng sẽ kích thích việc du khách tìm đến xứ Quảng thông qua những hình ảnh của các nghệ sĩ nhiếp ảnh chuyên và không chuyên. Cuộc thi ảnh Du lịch Quảng Nam lần thứ II đã chứng minh tình yêu với Quảng Nam của rất nhiều tay máy, cùng với đó là những phong cảnh đa dạng, đầy sức hút của xứ Quảng. Bắt đầu phát động từ tháng 7.2017, kết thúc vào 30.11.2017, thông qua website của Cổng thông tin Du lịch Quảng Nam, đã có 813 tác phẩm dự thi của 398 tác giả trên cả nước. Những bức ảnh xuất sắc đang được trưng bày tại cuộc triển lãm “Du lịch Quảng Nam năm 2017” ở Hội An.
Những hoạt động văn hóa nghệ thuật đang được chào đón từ khắp mọi nơi, để khởi đầu cho một năm 2018 rộn ràng, tươi vui…

Lê Quân
baoquangnam.vn

Bán vé biểu diễn thực cảnh đặc sắc tại Hội An, Hà Nội. Mua vé online thuận tiện, nhanh chóng, và giá rẻ.
Đặc biệt : KHÔNG CẦN THANH TOÁN TRƯỚC, HỖ TRỢ HOÀN HỦY VÉ , Giảm giá hơn nữa 
với Hotline : 0983 2577 30 (24/7)

Các show diễn chân thực, hoành tráng, ý nghĩa và giá trị là điều bạn cảm nhận được ở các buổi biểu diễn thực cảnh - NGHỆ THUẬT HOÀNH TRÁNG, HẤP DẪN TUYỆT ĐỐI

Ký Ức Hội An - Show diễn đẹp nhất thế giới đã được lựa chọn chiếu tại quảng trường Thời đại Times Square, New York, Mỹ - theo Reuters.com

1 2 3 >