Tháng 12 tìm về với Hội An

04/12/2019

Tháng 12 tìm về với Hội An

Bạn đã sẵn sàng khám phá một Hội An hoàn toàn khác vào tháng 12 với những cơn mưa bất chợt làm Hội An lãng mạn, bình yên, cổ kính và rêu phong hơn. 

Thời gian đang trôi nhanh về những ngày cuối năm. Với tiết trời se lạnh thì chỉ cần một chiếc khăn quàng cổ làm phụ kiện để đi dạo trên những con đường cũ phủ rong rêu nơi phố Hội.

Tìm đến quán cafe quen thuộc nơi mỗi sớm mai ta ngồi đó ngắm chùa Cầu, dòng sông Hoài thơ mộng, và liếc trộm nhìn những thiếu nữ thướt tha trong tà áo dài truyền thống đang tạo dáng cho một kiểu ảnh ghi dấu nơi này.
Chào tháng 12 - tháng của yêu thương sâu lắng… tháng chùng chình nỗi nhớ và sự muốn an yên đến lạ, mong muốn bỏ qua những cái cũ để một khởi đầu mới tươi tắn hơn.

Tháng 12 này - hay thôi, mình bỏ hết bộn bề cuộc sống về với phố Hội cổ kính, thắm đậm tình người.

Tuy thời tiết không thuận lợi, nhưng đến Hội An vào khoảng thời gian này bạn sẽ được trải nghiệm nhiều điều đặc biệt thú vị như: lênh đênh trên thuyền khám phá từng góc phố phường, hay nghỉ dưỡng trong những resort cao cấp để tận hưởng một Hội An hoàn toàn bình dị, gần gũi, không đông đúc, xô bồ.…điều mà du khách sẽ không thể cảm nhận được khi đến Hội An vào các mùa khác trong năm

phố cổ hội an ngày mưa

Tháng 12 cũng là tháng những cơn mưa hay ghé thăm Hội An, nhưng khi đó Hội An rêu phong lại có nét đẹp hoàn toàn khác.
Dạo trên phố ướt đẫm mưa soi ánh đèn lồng rực rỡ, có chút lênh đãng, lang thang , u buồn nhưng thật quyến rũ, chẳng phải rất đẹp hay sao?

Đây cũng là thời điểm tuyệt vời để đến với Công viên Ấn Tượng Hội An, để chu du ngược dòng thời gian trở về với Hội An thương cảng sầm uất một thời - nơi giao thoa của đa nền văn hóa.
Và ở nơi đó, ta cùng nhau trải nghiệm những chương trình nghệ thuật đặc sắc và biết đâu ta lại tìm niềm vui nho nhỏ trong tiết trời lành lạnh cuối năm.

 

ký ức hội an ngày mưa