Hội An mở lại các hoạt động về đêm

15/07/2020

Hội An mở lại các hoạt động về đêm

Trung tâm Văn hóa Thể thao và Truyền thanh Truyền hình TP Hội An từ 10/7 đã tổ chức lại tất cả các hoạt động thuộc đề án "Phố đêm" sau thời gian gián đoạn do ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19.

Du khách đến tham quan Hội An sẽ thưởng lãm toàn bộ không gian khu phố cổ, thưởng thức nhiều hoạt động văn hóa, nghệ thuật, trò chơi dân gian. Khách còn được thưởng thức hoạt cảnh trang phục Hội An - Ký ức thời gian; hòa tấu nhạc cụ dân tộc; lớp dạy hát dân ca, hợp xướng, cung đàn tuổi thơ; trình diễn nghệ thuật viết thư pháp cùng trải nghiệm các trò chơi dân gian bài chòi và bịt mắt đập nồi...
Tại khu chợ đêm các gian hàng được bày bán, du khách sẽ thỏa thích tham quan và mua sắm các món quà lưu niệm và thưởng thức ẩm thực trong không gian phố cổ.

hoạt động đêm phố cổ hội an

Trước đó, giữa tháng 3, Hội An tạm dừng các hoạt động này. Ngày 1/6, Hội An khởi động lại một số hoạt động, mở cửa các khu vui chơi, mua sắm về đêm nhưng phải đóng lại ngay sau đó do lượng khách quá vắng. Trong thời gian tới, Hội An cũng tổ chức "Không gian văn hóa Hội An - Nhật Bản" như các hoạt động trình diễn trà đạo, dịch vụ xe cổ và mặc trang phục Việt Nam - Nhật Bản, đáp ứng nhu cầu tìm hiểu các giá trị văn hóa, chụp hình lưu niệm của du khách.

Nhằm kích cầu du lịch, thu hút du khách đến với Hội An về đêm, chiều tối ngày 18/7 sẽ diễn ra Festival ẩm thực và âm nhạc tại bãi biển An Bàng, TP Hội An. Đây là sự kiện lần đầu tiên được tổ chức bởi Hiệp hội đầu bếp Quảng Nam để kích cầu các hoạt động du lịch sau mùa dịch Covid-19, tăng thêm nhiều dịch vụ, sản phẩm mới, đa dạng để phục vụ du khách đến với Hội An. UBND TP Hội An cho biết, sáu tháng đầu năm tổng lượng khách đến tham quan phố cổ đạt 774.044 lượt, giảm hơn 73% cùng kỳ, đạt 13,5% kế hoạch.

hoạt động đêm phố cổ hội an 2

Khảo sát của Phòng Văn hóa - Thông tin thành phố cho thấy, khách lưu trú trên địa bàn trong tuần từ thứ hai đến thứ năm, bình quân mỗi đêm Hội An chỉ có 650 khách lưu trú. Từ thứ sáu đến chủ nhật bình quân 2.500 khách lưu trú mỗi đêm, cao điểm nhất là tối thứ bảy với 4.700 khách. Hiện gần 90% các cơ sở lưu trú đã hoạt động trở lại, tuy nhiên cơ sở lưu trú 20 phòng trở lên vẫn hoạt động chủ yếu vào ngày cuối tuần.

Ngay khi hoạt động lại du lịch Hội An cũng đã đón tin vui từ 2 cuộc bầu chọn từ tạp chí Travel + Leisure cho điểm lưu trú đẹp nhất và thành phố du lịch tốt nhất Châu Á

Hội An có những resort tốt nhất Đông Nam

Năm nay khu nghỉ dưỡng biển Four Seasons The Nam Hải được độc giả Travel + Leisure bình chọn vào top 10 resort tốt nhất Đông Nam Á.
Hàng năm tạp chí du lịch nổi tiếng thế giới Travel + Leisure tổ chức bình chọn để tìm ra top khách sạn, khu nghỉ dưỡng, hãng du thuyền, hãng hàng không, thành phố, đảo... tốt nhất thế giới và từng khu vực. Kết quả thu được từ bình chọn và ý kiến đánh giá của độc giả dựa trên các yếu tố như cơ sở hạ tầng, dịch vụ, vị trí, ẩm thực và giá trị chung.

resort tốt nhất đông nam á

Hai năm liên tiếp Hội An đứng đầu top 15 thành phố du lịch tốt nhất châu Á

Hàng năm, khảo sát lấy kết quả các giải thưởng du lịch World's Best Awards của Travel+Leisure đều thu hút đông đảo độc giả tham gia bình chọn và đưa ra ý kiến về top các thành phố, đảo, du thuyền, điểm spa, hàng không...

thành phố du lịch tốt nhất

Với mục giải thưởng các thành phố du lịch tốt nhất họ đánh giá từ các điểm du lịch, văn hóa, ẩm thực, tính thân thiện và các điểm mua sắm... Trong top 15 thành phố du lịch tốt nhất 2020, phố cổ Hội An của Việt Nam được bình chọn nhiều nhất đánh dấu hai năm liên tiếp đứng đầu giải này.