Ký ức hội an những điều chưa kể

19/03/2019

Ký ức hội an những điều chưa kể

75 phút choáng ngợp, đong đầy cảm xúc vượt ngoài mong đợi là những điều khán giả cảm nhận về Ký Ức Hội An. Nhưng thành công đó không đến dễ dàng

18/3/2018 - 2019: Tròn 1 năm ngày ra mắt Ký ức Hội An - show diễn kể về lịch sử thăng trầm của Phố Hội 400 năm.
Trước ngày ra mắt, tất cả chúng tôi mang một niềm hân hoàn và tràn đầy hy vọng về một show diễn lớn nhất, đẹp nhất Việt Nam.

SÓNG GIÓ

Sau ngày ra mắt chúng tôi ngập tràn trong niềm tự hào cùng những cơn mưa lời khen về show diễn. Nhưng tất cả sụp đổ trong khoảng thời gian rất ngắn, khủng hoảng truyền thông ập đến từ những bài viết thiếu căn cứ, nguồn tin chính xác.
. Tứ phía dư luận đổ lên show diễn được kỳ vọng sẽ là điểm nhấn du lịch sáng tạo nhất trong vùng di sản miền trung. Không cần biết nội dung thế nào nhưng hàng trăm người gắn mác cho Ký Ức Hội An là uất ức Hội An, là rửa tiền là kể câu chuyện của ngoại bang.v..v..
Điều đáng nói là ngay những người chưa từng xem show, không tìm hiểu lịch sử Hội An, cũng lên tiếng chỉ trích.
Có những bài viết nói rằng, Hội An sao lại có tượng voi thần, sao lại đưa voi lên sân khấu? Trong khi họ chưa từng tìm hiểu văn hóa Chăm cũng là một phần Hội An.
Hay họ khẳng định tại Hội An không hề tồn tại nghề dệt vải? Trang phục không phải của người Hội An mà là của Trung Quốc?
Bên cạnh đó còn có nhiều nguồn tin cố tình đưa nội dung phiến diện, cố tình hiểu sai nội dung vở diễn.

KHÔNG BỎ CUỘC

Chuỗi ngày khó khăn sau đó là sự kì thị đến ngịch lý...Nhưng không vì thế mà chúng tôi từ bỏ... không thời gian ngơi nghỉ, mỗi phút đều là quý giá, thêm một phút ngơi nghỉ sẽ có thêm hàng ngàn người hiểu sai Ký Ức Hội An.

Một mặt chúng tôi tiếp thu ý kiến, góp ý mang tính xây dựng, nhìn lại một cách nghiêm túc cầu thị về toàn bộ nội dung từ những chi tiết nhỏ nhất (đó là tiền để sau một thời gian Ký Ức Hội An phiên bản 2 được giới thiệu)

Mặt khác thực hiện công tác truyển thông, song song với đó là các yêu cầu đính chính thông tin không chính xác.

Sau tất cả chúng tôi vẫn chống mũi sào chèo lái con thuyền Ký ức Hội An quay về đúng sứ mệnh của nó, sứ mệnh lan toả niềm tự hào dân tộc với bạn bè quốc tế, sứ mệnh kể cho con cháu nghe câu chuyện về một thời vàng son phố Hội. Và hơn hết góp phần tạo thêm 1 điểm đến du lịch văn hoá sáng tạo ấn tượng nhất trong vùng trọng điểm du lịch miền trung.

ký ức hội an 1 năm nhìn lại

BƯỚC ĐẦU THÀNH CÔNG ĐÃ KHẲNG ĐỊNH GIÁ TRỊ KÝ ỨC HỘI AN

Ký Ức Hội An đã vượt qua sóng gió ban đầu và đang dần khẳng định những giá trị đúng đắn chương trình mang lại cho du khách cũng như cho mảnh đất đầy hoài niệm xưa Hội An.
Hôm nay sau 1 năm ra mắt, Ký ức Hội An vẫn luôn lắng nghe, luôn nỗ lực hoàn thiện sản phẩm.

Kỷ niệm 1 năm ra mắt và chào đón “Version 3” của show diễn, mong cho mọi đều tốt đẹp nhất, yêu thương nhất sẽ đến với Ký ức Hội An và luôn được sự tin yêu của du khách để một ngày không xa chúng tôi làm nên kỳ tích lấp đầy 3.300 chỗ trên khán đài.