3 Điểm Săn Mây Tuyệt Đẹp

27/05/2020

Săn mây đẹp nhất

Săn mây hoạt động đang rất Hot của dân ưa xê dịch và cả những bạn muốn được thấy chốn bồng lai tiên cảnh. Săn mây ở đâu đẹp nhất ?

Những lớp mây bồng bềnh như biển, khiến bạn có cảm xúc thật khó tả và là nguồn cảm hứng bất tận cho các nhiếp ảnh gia.
Hiện nay có 3 điểm săn mây được các bạn trẻ rất ưa thích : Tà Xùa, Ý Ty, Cầu Đất.

Săn mây Tà Xùa, Bắc Yên, Sơn La

Quanh năm Tà Xùa đều có thể có biển mây, nhưng mùa cực điểm là từ tháng 11 đến tháng 4 hằng năm. Các thời điểm khác vẫn có thể có biển mây nhé, nhưng xác suất rất ít.

>> Hành trình khám phá Đà nẵng, hội an 4N3D

săn mây ở tà xùa 2

Bình minh trên biển mây Tà Xùa

Mình dậy từ lúc 5 giờ sáng để đi săn bình minh. Mình chọn Mỏm Lạc Đà, vì nghe đồn ở đây ngắm bình minh đẹp hơn ở Sống Lưng Khủng Long. Mỏm Lạc Đà nằm ngược hướng so với Sống Lưng nếu đi từ trung tâm Tà Xùa.
Mình chạy xe xuyên màn đêm, khi có một chút ánh sáng le lói đầu ngày thì mình mắt chữ O mồm chữ A khi 2 bên đường mình đi là những đám mây đang giăng thành biển.
Chẳng mấy chốc đã đến chân Mỏm Lạc Đà, bạn phải leo lên một đoạn đường núi khá dốc với một bên là vực để lên đỉnh. Hơi sợ xíu nhưng cứ từng bước từng bước rồi cũng sẽ lên tới thôi.
Xung quanh bốn bề là mây, mây nhiều vô tận, mây cuồn cuộn, sóng mây như biển, quấn lấp về phía chân trời.
Mặt trời e ấp ló dạng, nắng chiếu xuyên qua những tầng mây, rực đỏ trên lớp ráng hồng.
Chỉ biết thốt lên rằng: Cực phẩm!

săn mây ở tà xùa 1

Sau khi ngắm bình minh trên Mỏm Lạc Đà về, bạn có thể đi tới Sống Lưng Khủng Long. Đường đi hơi xấu nên bạn nhớ cẩn thận. Khi đến nơi có thể ngồi ăn sáng ở cái chòi ở đầu sống, sau đó đi bộ xuống phía dưới.
Sống Lưng Khủng Long đối với mình là đại diện cho sự hùng vĩ của Tà Xùa. Bao xung quanh bởi trập trùng đồi núi, những tia mặt trời tỏa xuống lớp sương mờ, mình cảm thấy nhỏ bé trước thiên nhiên hơn bao giờ hết.

Biển mây Ý ty, bát xát, Lào Cai

Y Tý đẹp nhất ở 2 thời điểm trong năm là "mùa vàng" từ cuối tháng 8 đến khoảng giữa tháng 9 và "mùa săn mây" bắt đầu từ mùa đông cho tới mùa xuân. Và mình lại chọn 1 chuyến đi săn mây vào thời điểm ngay sau Tết âm lịch để thưởng thức đc trọn vẹn nhất mùa đẹp nhất ở Y Tý.

săn mây ở tà ý ty 1

săn mây ở tà ý ty 2

>> Vinwonders nam hội an có gì?

săn mây ở tà ý ty 3

Hành trình săn mây Đà Lạt

Tùy thời tiết, biển mây có thể xuất hiện ở bất kì thời điểm nào trong năm, nhưng những tháng có xác suất săn được biển mây cao nhất là tháng 5, tháng 6. Vì thay đổi khí hậu nên mùa mây Đà Lạt có thể kéo dài đến tận tháng 7.

Địa điểm săn mây ở Đà Lạt

Có nhiều điểm ở vị trí cao có thể săn mây như: Đồi Thiên Phúc Đức, đồi Đa Phú, đèo Đasar, đỉnh Hòn Bồ, Cầu Đất (Cầu Gỗ, Thảm gỗ), Bình Yên House ... Mavis chỉ mới săn mây thành công ở Thảm gỗ Cầu Đất nên hành trình này sẽ là về địa điểm săn mây này nhé.

săn mây ở đà lạt 1

Di chuyển đến Cầu Đất

Cầu Đất cách trung tâm thành phố Đà Lạt tầm 23 km, vì đi từ lúc mặt trời chưa lên và trời còn sương, đường đèo lại nhiều khúc cua nên mình đi chầm chậm, đuổi theo bóng mặt trời đang nhô lên cao phía bên kia trập trùng mây núi, lo sợ rằng sẽ vuột mất bình minh.

Để vào được thảm gỗ, bạn đi vào đường đồi chè, đi qua luôn cả Cầu Đất farm, tới phía có ngã ba thì quẹo trái, đi thẳng vào, gặp một ngã ba nữa, nếu đi bên phải sẽ là con đường đất vào thảm gỗ săn mây với giá vé 50k/ người. Còn nếu đi thẳng sẽ đến cầu gỗ săn mây với giá 350k/người nha.

săn mây ở đà lạt 2

Xung quanh toàn mây là mây, mây ngập trời, mây kín lối, mây len lỏi qua những cánh rừng thông, biển mây bồng bềnh dưới những tia nắng bình minh của ngày mới. Chuyến đi săn mây đã thành công với một cảnh tượng đẹp không thể nào tả hết bằng lời.

Nguồn : Travel blog Mavis

Bấm nút  
  để đánh dấu khi muốn xem lại hoặc giới thiệu đến mọi người

Bán vé biểu diễn thực cảnh đặc sắc tại Hội An, Hà Nội. Mua vé online thuận tiện, nhanh chóng, và giá rẻ.
Đặc biệt : KHÔNG CẦN THANH TOÁN TRƯỚC, HỖ TRỢ HOÀN HỦY VÉ , Giảm giá hơn nữa 
với Hotline : 0983 2577 30 (24/7)

Các show diễn chân thực, hoành tráng, ý nghĩa và giá trị là điều bạn cảm nhận được ở các buổi biểu diễn thực cảnh - NGHỆ THUẬT HOÀNH TRÁNG, HẤP DẪN TUYỆT ĐỐI

Ký Ức Hội An - Show diễn đẹp nhất thế giới đã được lựa chọn chiếu tại quảng trường Thời đại Times Square, New York, Mỹ - theo Reuters.com

1 2 >