Kinh nghiệm hay khi đi du lịch bằng tàu hỏa

10/10/2018

Du lịch bằng tàu hỏa

Chi phí hợp lý dù vào mùa cao điểm du lịch, mang theo hành lý thoải mái, an toàn là những ưu điểm khi du lịch bằng tầu hỏa
Ngày nay, Đà Nẵng là một điểm đến du lịch lý tưởng của du khách gần xa. Đặc biệt có rất nhiều phương tiện di chuyển du lịch Đà Nẵng. Và du lịch Đà Nẵng bằng tàu hỏa là một trong số đó.

Một số kinh nghiệm du lịch Đà Nẵng bằng tàu hỏa

Có rất nhiều lý do để du khách chọn du lịch Đà Nẵng bằng tàu hỏa. Như chi phí hợp lý dù vào mùa cao điểm du lịch, mang theo hành lý thoải mái, an toàn và đặc biệt là ngồi trên tàu có thể chiêm ngưỡng cảnh đẹp của những vùng đất mà tàu đi qua. Và đây là một số kinh nghiệm với những ai lựa chọn phương tiện di chuyển này nên biết.

Đặt vé tàu hỏa du lịch Đà Nẵng

Muốn đi du lịch Đà Nẵng bằng tàu hỏa giờ đây bạn đã có thể đặt vé tàu một cách dễ dàng. Bạn chỉ cần truy cập vào website chính thức của tổng công ty đường sắt Việt Nam để lựa chọn lộ trình của mình xuất phát từ đâu đến Đà Nẵng sau đó đặt vé.

du lịch đà nẵng bằng tầu hỏa 1

Chọn loại ghế tàu hỏa khi du lịch Đà Nẵng

Hiện nay ghế ngồi trên tàu hỏa rất đa dạng từ ghế cứng, ghế cứng điều hòa, ghế mềm điều hòa, giường nằm cứng, giường nằm mềm điều hòa. Căn cứ vào hành trình di chuyển tới Đà Nẵng của bạn dài hay ngắn, tình trạng sức khỏe ra sao để lựa chọn ghế ngồi phù hợp.

Trang phục khi đi du lịch Đà Nẵng bằng tàu hỏa

Khi du lịch Đà Nẵng bằng tàu hỏa vì toàn bộ thời gian đều ngồi ở trên tàu cho nên hãy lựa chọn cho mình trang phục thoải mái nhất có thể.

Ăn uống khi đi du lịch bằng tàu hỏa

Trên tàu có căng tin cung cấp rất nhiều loại đồ ăn và thức uống. Bên cạnh đó, tiếp viên trên tàu cũng thường xuyên di chuyển xe đẩy với đầy đủ các món ăn vặt, ăn chính và đồ uống. Tuy nhiên giá cả thường khá cao. Tốt nhất hãy chuẩn bị một số món ăn vặt, nước uống khi đi tàu bạn nhé.

du lịch đà nẵng bằng tầu hỏa 2

Phương tiện di chuyển khác bên cạnh du lịch Đà Nẵng bằng tàu hỏa

Bên cạnh du lịch bằng tàu hỏa, du khách còn có nhiều lựa chọn di chuyển khác như du lịch Đà Nẵng bằng xe máy, bằng máy bay hoặc là bằng ô tô.

Du lịch Đà Nẵng bằng xe máy

Du lịch Đà Nẵng bằng xe máy ngày nay cũng khá phổ biến. Tuy nhiên thường thích hợp với những tín đồ phượt, những người có sức khỏe tốt và tay lái cứng.

Lý do du lịch Đà Nẵng bằng xe máy được yêu thích vì di chuyển nhanh và có sự chủ động hơn về mặt thời gian. Đặc biệt, với việc di chuyển bằng xe máy còn giúp du khách có cơ hội ngắm nhìn cảnh đẹp, tự do trải nghiệm khám phá một số điểm dừng hấp dẫn trên đường du lịch Đà Nẵng.

Du lịch Đà Nẵng bằng máy bay

Du lịch Đà Nẵng bằng máy bay với thời gian di chuyển nhanh chóng cũng được nhiều người lựa chọn để tiết kiệm thời gian cho chuyến du lịch của mình.

Đặc biệt, nếu đã lên kế hoạch du lịch Đà Nẵng bằng máy bay từ trước có thể săn vé máy bay giá rẻ từ các hãng hàng không trong nước để tiết kiệm chi phí.

du lịch đà nẵng bằng tầu hỏa 3

Du lịch Đà Nẵng bằng xe khách

Du lịch Đà Nẵng bằng xe khách ngày nay mang đến sự thuận tiện cho du khách, bởi bên cạnh xe Bắc Nam thì hiện nay có một nhà xe chạy tuyến Đà Nẵng xuất phát từ Hà Nội Sài Gòn... Và giá xe của các hãng khác nhau sẽ có sự chênh lệch không lớn lắm.

>> Tìm hiểu ngày các điểm đến tuyệt vời : Ký ức hội an | Hội an có gì ?

Đặc biệt, nếu muốn du lịch Đà Nẵng bằng ô tô xe khách bạn nên liên hệ để đặt vé sớm để tránh tình trạng hết vé nhé.