3 địa điểm đi chơi ở Hà Nội cho sinh viên đang “Hot” nhất hiện nay?

24/12/2018

3 địa điểm đi chơi ở Hà Nội cho sinh viên

Công viên, bảo tàng, di tích lịch sử thường là địa điểm đi chơi ở Hà Nội cho sinh viên được nhiều người lựa chọn nhất, để diễn ra các hoạt động của các bạn sinh viên.

Hiện nay, những địa điểm tụ tập vui chơi tại Hà Nội đang ngày càng được đầu tư xây dựng, phát triển hơn. Một trong số những địa điểm đi chơi ở Hà Nội cho sinh viên cũng như tất cả mọi người mà chúng ta không thể bỏ qua khi đến với mảnh đất văn hiến lịch sử ngàn năm như sau.

Công viên – địa điểm đi chơi ở Hà Nội cho sinh viên

Hà Nội hiện nay có khá nhiều công viên được quy hoạch, nằm rải đều ở các quận của thành phố để đáp ứng nhu cầu vui chơi, thư giãn cũng như là một “hệ điều hòa không khí” cho thành phố.

Như chúng ta đã biết, tại các công viên có rất nhiều hoạt động vui chơi mà chúng ta có thể tham gia hoặc tự tổ chức. Đối với các bạn là học sinh sinh viên thì hay tổ chức các hoạt động dã ngoại, hoạt động vui chơi đội nhóm tại một số công viên lớn như công viên Yên Sở, công viên Hòa Bình…

Không khí trong lành, thoải mái ở công viên sẽ là điều kiện thuận lợi để mọi người có thể cùng nhau đi dạo, thư giãn sau những giờ học tập căng thẳng, mệt mỏi của cuộc sống.

Còn nếu như bạn sinh viên nào yêu thích động thực vật thì chắc chắn không thể bỏ qua địa chỉ đi chơi ở hà Nội cho sinh viên là công viên Thủ Lệ. Tại đây chúng ta có thể tìm hiểu và quan sát rất nhiều loại động thực vật quý hiếm.

Chính vì thế, công viên thường là địa điểm đi chơi ở Hà Nội cho sinh viên được nhiều người lựa chọn nhất, thường xuyên diễn ra các hoạt động của các bạn sinh viên.

địa điểm cho sinh viên hà nội

Các khu di tích lịch sử - địa điểm vui chơi ở Hà Nội cho sinh viên

Hà Nội là một trong những cái nôi nuôi dưỡng và lưu giữ những nét văn hóa – tinh hoa của dân tộc. Bởi thế nên ở mảnh đất ngàn năm này hiện nay vẫn còn có rất nhiều những di tích lịch sử thu hút sự quan tâm của tất cả mọi người.

Đặc biệt, đã là sinh viên khi đi học ở Hà Nội thì không thể không một lần đến với khu di tích lịch sử Văn Miếu Quốc Tử Giám. Khi đến với Văn Miếu chúng ta sẽ thấy đây không chỉ là địa điểm vui chơi ở Hà Nội cho sinh viên thông thường nữa mà trở thành một nơi để chúng ta học hỏi, để tự hào về dân tộc, tìm hiểu về lịch sử văn hóa của dân tộc.

Cùng với cụm di tích về lịch sử đó còn có Hoàng Thành, hồ Gươm, Lăng Bác… Hai địa điểm di tích lịch sử này từ lâu đã trở thành địa chỉ vui chơi ở Hà Nội cho sinh viên vô cùng thân quen.

Một điều thú vị hiện nay là vào các ngày cuối tuần thứ 7 và chủ nhật tại phố đi bộ Hồ Gươm có rất nhiều hoạt động vui chơi do hầu hết các nhóm bạn trẻ là sinh viên tổ chức để tái hiện, lưu giữ lại những trò chơi dân gian như kéo co, múa sạp, ô ăn quan… nhận được rất nhiều sự quan tâm, yêu thích của mọi người.

địa điểm cho sinh viên hà nội 2

Bảo tàng – địa điểm đi chơi ở Hà Nội cho sinh viên

Ngoài những khu di tích, công viên thì bảo tàng cũng là một địa điểm đi chơi ở Hà Nội cho sinh viên vô cùng lý tưởng mà trong những năm tháng sinh viên chúng ta nên đến ít nhất một lần.

ở Hà Nội hiện nay có khá nhiều bảo tàng có giá trị văn hóa, lịch sử như bảo tàng dân tộc, bảo tàng phụ nữ…Tại đây, các bạn học sinh sinh viên có thể mở mang kiến thức hiểu biết về văn hóa – lịch sử của dân tộc.

Địa điểm vui chơi ở Hà Nội cho sinh viên khá nhiều nên trước khi có ý định đi đâu chúng ta nên cân nhắc, bố trí sắp xếp sao cho phù hợp nhất để có thể tham quan được nhiều địa điểm.

địa điểm cho sinh viên hà nội 3

>> Hiện nay tại Hà nội đã có thêm điểm vui chơi, tìm hiểu văn hóa Bắc Bộ cực hay với điểm nhấn là vở thực cảnh : Tinh hoa Bắc Bộ

Nhìn chung, với một vài địa điểm vui chơi đã nêu ở trên thì các bạn sinh viên có thể “bỏ túi” để thỉnh thoảng thay đổi không khí cùng bạn bè tham quan, vui chơi sẽ vô cùng hấp dẫn. Hy vọng những địa điểm đi chơi ở Hà Nội cho sinh viên trên đây sẽ giúp các bạn có thêm những gợi ý khi chuẩn bị cho chuyến vui chơi, tham quan sắp tới của mình.

Bấm nút  
  để đánh dấu khi muốn xem lại hoặc giới thiệu đến mọi người

Bán vé biểu diễn thực cảnh đặc sắc tại Hội An, Hà Nội. Mua vé online thuận tiện, nhanh chóng, và giá rẻ.
Đặc biệt : KHÔNG CẦN THANH TOÁN TRƯỚC, HỖ TRỢ HOÀN HỦY VÉ , Giảm giá hơn nữa 
với Hotline : 0983 2577 30 (24/7)

* Đặt vé show thực cảnh miễn phí vé công viên, giờ mở cửa  công viên Ấn Tượng Hội An từ 15h hàng ngày (trừ thứ 3) 

 
Các show diễn chân thực, hoành tráng, ý nghĩa và giá trị là điều bạn cảm nhận được ở các buổi biểu diễn thực cảnh - NGHỆ THUẬT HOÀNH TRÁNG, HẤP DẪN TUYỆT ĐỐI

Ký Ức Hội An - Show diễn đẹp nhất thế giới đã được lựa chọn chiếu tại quảng trường Thời đại Times Square, New York, Mỹ - theo Reuters.com

1 2 >