Những món quà lưu niệm Việt Nam được khách nước ngoài lựa chọn nhiều nhất?

07/01/2019

Những món quà lưu niệm Việt Nam

Áo dài, nón lá, tranh đông hồ là 3 trong số rất nhiều món quà lưu niệm được du khách yêu thích nhất khi đến Việt Nam

Trong những năm gần đây ngành du lịch của nước ta vô cùng phát triển, đón tiếp hàng nghìn lượt khách du lịch khắp nơi. Sau những chuyến tham quan, du lịch các vị khách nước ngoài đều chọn những món quà lưu niệm Việt Nam để làm kỉ niệm và tặng cho những người thân yêu vô cùng ý nghĩa.

Chắc hẳn, bạn đang tò mò và băn khoăn không biết những món quà lưu niệm Việt Nam được nhiều khách du lịch lựa chọn nhất là gì phải không?

>> Điểm du lịch có 1 - 0 - 2 tại Hà Nội : Tinh hoa bắc bộ vé

Những món quà lưu niệm Việt Nam đặc sắc

Chiếc nón lá – món quà kỉ niệm ấn tượng

Thực ra, trong hành trình tham quan du lịch tùy vào từng địa điểm khác nhau mà khách nước ngoài có thể chọn cho mình những món đồ lưu niệm phù hợp. Tuy nhiên, có những món quà lưu niệm Việt Nam sẽ khiến mọi người ấn tượng, nhìn thấy đồ là nhớ tới địa danh đó là chiếc nón lá.

Chiếc nón là một vật dụng vô cùng gần gũi, thân thiết bao đời của người nông dân cần cù, chất phác, biểu tượng cho người nông dân nói riêng cho dân tộc Việt Nam nói chung.

Những chiếc nón lá được trang trí tinh xảo, thêu lên đó những phong tục tập quán, những câu ca hình ảnh về cuộc sống hàng ngày nhưng lại mang đậm giá trị tinh thần, thổi hồn dân tộc vào đó. Vì vậy, chiếc nón lá đã nhanh chóng trở thành món quà lưu niệm Việt nam “hot” nhất để khách du lịch lựa chọn.

Không chỉ có những chiếc nón lá nhỏ xinh dùng để đội mà nón lá còn được cách điệu qua rất nhiều các sản phẩm khác như đồ thủ công mỹ nghệ, là những chiếc móc khóa…để khách hàng có thể lựa chọn đa dạng hơn.

nón lá quà lưu niệm việt nam

Áo dài – trang phục truyền thống của dân tộc

Bên cạnh chiếc nón lá thì trang phục truyền thống khi đến nước ta mà du khách nước ngoài muốn được mua làm quà kỉ niệm Việt Nam hoặc muốn được thử một lần khoác lên đó là chiếc áo dài.

Những tà áo dài thướt tha, kết hợp với chiếc nón lá xưa đã tạo nên nét văn hóa đặc trưng riêng biệt của người Việt, là dấu ấn khó phai trong lòng du khách mỗi khi đến Việt Nam.

Chính vì mang nét đặc trưng tiêu biểu của một vùng miền nên nhiều khách đã chọn món quà kỉ niệm Việt Nam đó chính là chiếc áo dài, để làm kỉ niệm và để tặng những người thân yêu.

Tranh Đông Hồ - nét đặc sắc của văn hóa dân tộc

Một món quà lưu niệm Việt Nam nữa mà du khách không nên bỏ qua đó là những bức tranh Đông Hồ nổi tiếng gần xa. Tranh Đông Hồ là loại tranh khá đặc biệt thể hiện tinh hoa dân tộc, của các nghệ nhân bao đời. Từ chất liệu làm giấy cho đến màu sắc đều được làm từ tự nhiên hết sức công phu, điêu luyện…Vì thế tranh Đông Hồ trở thành món quà lưu niệm Việt Nam “hot” mà nhiều khách du lịch lựa chọn sau chuyến tham quan.

Một bức tranh Đông Hồ nhỏ bé nhưng lại là cả tấm lòng của các bạn dành cho người thân yêu của mình. Tranh có rất nhiều loại mang nhiều ý nghĩa khác nhau nên khách du lịch có thể thoải mái lựa chọn để làm quà cho phù hợp nhất.

quà lưu niệm việt nam 1

Ngoài những món quà lưu niệm Việt Nam tiêu biểu trên thì còn rất rất nhiều những món quà kỉ niệm ý nghĩa khác mà khách hàng có thể lựa chọn. Tùy thuộc vào sở thích cũng như điều kiện của từng người để lưu giữ những kỉ niệm đẹp về đất nước con người Việt Nam.

 

Bán vé biểu diễn thực cảnh đặc sắc tại Hội An, Hà Nội. Mua vé online thuận tiện, nhanh chóng, và giá rẻ.
Đặc biệt : KHÔNG CẦN THANH TOÁN TRƯỚC, HỖ TRỢ HOÀN HỦY VÉ , Giảm giá hơn nữa 
với Hotline : 0983 2577 30 (24/7)

Các show diễn chân thực, hoành tráng, ý nghĩa và giá trị là điều bạn cảm nhận được ở các buổi biểu diễn thực cảnh - NGHỆ THUẬT HOÀNH TRÁNG, HẤP DẪN TUYỆT ĐỐI

Ký Ức Hội An - Show diễn đẹp nhất thế giới đã được lựa chọn chiếu tại quảng trường Thời đại Times Square, New York, Mỹ - theo Reuters.com

1 2 3 >