Điểm danh những lễ hội đặc sắc nhất ở Hội An

06/07/2020

Điểm danh những lễ hội đặc sắc nhất ở Hội An

Những lễ hội ở Hội An không chỉ có: Hội làng chài, lễ hội đêm rằm, lễ hội đèn lồng mà còn rất nhiều các lễ hội khác. Cụ thể đó là những lễ hội nào?

Một thành phố được mệnh danh là xứ sở của những lễ hội ở Hội An. Nơi luôn diễn ra những hoạt động sôi nổi, những sự kiện độc đáo và những lễ hội nổi tiếng đặc trưng của vùng miền. Đến Hội An du khách không chỉ được thưởng thức những món ăn ngon, được tận hưởng cuộc sống thanh bình, giản dị, mà còn được khám phá nhiều điều mới lạ trong những lễ hội diễn ra ở nơi đây.

Huyền ảo trong lễ hội hoa đăng ở Hội An

lễ hội ở hội an 1

Lễ hội hoa đăng trên sông Hoài là một nét đẹp trong văn hóa con người Hội An

Nếu nói đến các lễ hội ở Hội An gây nhiều ấn tượng và thu hút du khách du lịch trong và ngoài nước phải kể đến lễ hội hoa đăng. Đây là một lễ hội thắp đèn được trang trí bằng những chiếc đèn hoa rực rỡ.

Lễ hội thả hoa đăng ở Hội An thường diễn ra vào các ngày lễ lớn như mồng đêm 14, 15, ngày 1 âm lịch hàng tháng và thứ 7 mỗi tuần. Hình ảnh hoa đăng được thắp sáng thể hiện sự tôn vinh giá trị văn hóa, cũng như giá trị tâm linh và giá trị tinh thần của người Việt Nam.

Các lễ hội truyền thống ở Hội An

Lễ hội truyền thống ở Hội An là một trong những lễ hội mang đậm bản sắc văn hóa của dân gian truyền thống. Đây là một lễ hội mang ý nghĩa giá trị văn hóa đặc trưng của nền văn hóa Hội An.

Trong các lễ hội ở Hội An thì lễ hội truyền thống luôn rất đa dạng, đặc sắc như:  Lễ hội Cầu Bông, Lễ Nguyên tiêu, Lễ vía bà Thiên Hậu Thánh Mẫu, Lễ hội Long Chu, Lễ tế cá Ông, Lễ cúng tổ Minh Hải, Lễ hội đêm rằm Phố cổ, Lễ hội đèn lồng Hội An....v.v đều được kết tinh từ quá trình lao động sáng tạo, phong tục tập quán, lối ứng xử của cộng đồng dân tộc và tâm lý truyền thống.

Lễ hội trung thu ở Hội An 

lễ hội ở hội an 2

Hội An mùa Trung Thu

Lễ hội trung thu ở Hội An không còn là Tết độc quyền của các cháu thiếu nhi, mà vào những ngày này hàng năm những người dân địa phương và du khách gần xa lại hóa hức, đông vui. Đêm trung thu ở Hội An thường được tổ chức trong 4 ngày, bắt đầu từ 12 tháng 8 đến ngày 15 tháng  âm lịch mới kết thúc. Trong những ngày này, khắp đường phố Hội An đều lung linh, rực rỡ trong ánh đèn lồng được trang trí khiến du khách bị choáng ngợp với không khí rộn ràng đón Tết ở nơi đây.

Vào mùa lễ hội trung thu ở Hội An, những gian hàng được bày bán đa dạng các sản phẩm đặc trưng, những trò chơi dân gian  trí tuệ - vui nhộn được tổ chức hoành tráng sôi nổi, những khung cảnh thả đèn rực rỡ sắc màu, những chương trình ca nhạc tiểu phẩm hài được dàn dựng khiến du khách như lạc vào một thế giới mới lạ với nhiều cung bậc cảm xúc.

Bán vé biểu diễn thực cảnh đặc sắc tại Hội An, Hà Nội. Mua vé online thuận tiện, nhanh chóng, và giá rẻ.
Đặc biệt : KHÔNG CẦN THANH TOÁN TRƯỚC, HỖ TRỢ HOÀN HỦY VÉ , Giảm giá hơn nữa 
với Hotline : 0983 2577 30 (24/7)

Các show diễn chân thực, hoành tráng, ý nghĩa và giá trị là điều bạn cảm nhận được ở các buổi biểu diễn thực cảnh - NGHỆ THUẬT HOÀNH TRÁNG, HẤP DẪN TUYỆT ĐỐI

Ký Ức Hội An - Show diễn đẹp nhất thế giới đã được lựa chọn chiếu tại quảng trường Thời đại Times Square, New York, Mỹ - theo Reuters.com

1 2 3 4 >