Đường Trần Phú Hội An nằm tại Trung Tâm phố cổ Hội An

05/09/2019

Đường Trần Phú Hội An

Đường Trần Phú là con đường có nhiều công trình kiến trúc cổ quan trọng của Phố Cổ  Hội An, đến thăm quan phố cổ bạn nhất định phải đi dọc theo con đường này

Đi hết các con phố ở Hội An sẽ là điều không thể với nhiều du khách, vậy phải làm sao để khám phá hết phố cổ Hội An mà không thể đi quá nhiều?
Bí quyết là những tuyến phố chính, tập hợp đầy đủ các điểm đặc trưng của Hội An. Và đường Trần Phú là một trong những con đường như vậy.

>> Xem thêm : Ký Ức Hội An nơi khám phá Hội An thú vị nhất

Vị trí đường Trần Phú

Nằm tại phường Minh Anh, chiều dài khoảng 1km, chiều rộng 5m. Một đầu đường nối với Hoàng Diệu một đầu là cầu Chùa nổi tiếng mà ai cũng phải ghé thăm một lần khi đến với Hội An.
Đường Trần Phú xưa kia là con đường chính của thị trấn, vào thời Pháp thuộc, đường này được mang tên Rue du Pont Japonnais, tức Phố cầu Nhật Bản. Ngày nay, đường Trần Phú có nhiều ngôi nhà không có phần hiên, kết quả của lần mở rộng khoảng cuối thế kỷ 19 đầu thế kỷ 20.

sơ đồ đường trần phú hội an

Những công trình kiến trúc nổi bật trên đường Trần Phú

Đường Trần Phú là con đường chính, nơi tập trung nhiều nhất những công trình kiến trúc quan trọng, cũng như những ngôi nhà cổ điển hình cho kiến trúc Hội An. Nổi bật nhất trong số này là các hội quán do người Hoa xây dựng để tưởng nhớ đến quê hương của họ.

Nếu bắt đầu từ Chùa Cầu, sẽ thấy năm hội quán trên đường Trần Phú, tất cả đều bên số chẵn: Hội quán Quảng Đông, Hội quán Trung Hoa, Hội quán Phúc Kiến, Hội quán Quỳnh Phủ và Hội quán Triều Châu.

hội quán phúc kiến

Ở góc đường Trần Phú và Nguyễn Huệ là miếu Quan Công, di tích đặc trưng cho kiến trúc đền miếu của người Minh Hương ở Việt Nam.
Ngay sát miếu về phía Bắc, có thể thấy Bảo tàng Lịch sử - Văn hóa Hội An, nguyên trước đây là ngôi chùa Quan Âm của dân làng Minh Hương.
Bảo tàng văn hóa Sa Huỳnh và Bảo tàng Gốm sứ Mậu dịch cũng nằm trên con đường này. Theo đường Trần Phú.

Tất cả những điểm trên đều có giá trị văn hóa lịch sử đặc trưng cho phố cổ Hội An mà du khách nên dừng chân ghé thăm. Điểm đặc biệt của các ngôi nhà có số lẻ ở đây đều có mặt kia thông ra đường Nguyễn Thái Học.

đường trần phú hội an

Các điểm “sống ảo” đẹp

Không chỉ có những kiển trúc cổ mà đường Trần Phú còn có rất nhiều góc chụp hình đẹp với hàng hoa giấy. Trong đó có 2 địa điểm rất được ưa thích là ngã tư Trần Phú - Trần Quý Cáp và ngã tư Trần Phú – Lê Lợi.

hoa giấy đường trần phú

Sẽ nói không quá khi nói “chưa đến đường Trần Phú là chưa đến Phố Cổ Hội An”

Bán vé biểu diễn thực cảnh đặc sắc tại Hội An, Hà Nội. Mua vé online thuận tiện, nhanh chóng, và giá rẻ.
Đặc biệt : KHÔNG CẦN THANH TOÁN TRƯỚC, HỖ TRỢ HOÀN HỦY VÉ , Giảm giá hơn nữa 
với Hotline : 0983 2577 30 (24/7)

Các show diễn chân thực, hoành tráng, ý nghĩa và giá trị là điều bạn cảm nhận được ở các buổi biểu diễn thực cảnh - NGHỆ THUẬT HOÀNH TRÁNG, HẤP DẪN TUYỆT ĐỐI

Ký Ức Hội An - Show diễn đẹp nhất thế giới đã được lựa chọn chiếu tại quảng trường Thời đại Times Square, New York, Mỹ - theo Reuters.com

1 2 3 4 >