Nội dung thực cảnh ký ức hội an

06/12/2018

Nội dung thực cảnh ký ức hội an

Vở ký ức Hội An được chia làm 5 phần Sinh mệnh, đám cưới, thuyền và biên, bến bờ, áo dài khắc họa sinh động đời sống văn hóa của mảnh đất, con người Hội An

Được lần đầu công diễn vào tháng 3/2018 show thực cảnh Ký Ức Hội An được biết đến là chương trình thực cảnh có quy mô lớn, dàn dựng công phu.
Địa điểm biểu diễn : Cồn Hến (200 Nguyễn Tri Phương rẽ trái), Cẩm Nam, Hội An. Sân khấu độc đáo được dựng lên trên cồn nổi giữa sông Hoài, ngay gần trung tâm phố cổ Hội An.

>> Đặt mua vé Ký Ức Hội An

Điểm khác biệt so với các loại hình khác
Đây là hình thức nghệ thuật mới, một cách truyền đạt các giá trị văn hóa đời sống chân thực và ấn tượng nhất đến người xem. Vì thế biểu diễn thực cảnh cần

+ Sân khấu ngoài trời có cảnh quan tự nhiên xung quanh phù hợp với nội dung vở diễn, diện tích sân khấu cũng phụ thuộc nội dung nhưng luôn lớn hơn rất nhiều lần so với các loại hình sân khấu khác.
+ Dàn diễn viên lên tới hàng trăm người thậm chí hàng nghìn người, để tạo ra được các màn diễn hoành tráng và lôi quấn cảm xúc khán giản
+ Trang thiết bị hiện đại, các đạo cụ, âm thanh, ánh sáng phải đáp ứng được sự chân thực, đồng thời kết hợp với diễn viên tạo ra các cao trào trong vở diễn.
Có thể nói biểu diễn thực cảnh là sự kết hợp của nhiều loại hình nghệ thuật với quy mô vượt xa các hình thức nghệ thuật sân khấu khác.

Vở diễn Ký Ức Hội An có gì?

Được xây dựng từ mong muốn tái hiện lại đời sống , văn hóa và cả thương cảng nổi tiếng Hội An sinh động nhất, kết hợp với các giá trí truyền thống của dân tộc Việt , show Ký ức Hội An đã được hình thành.
Khán giả sẽ được trải nghiệm qua 5 giai đoạn lịch sử Hội An qua lời dẫn của cô gái dệt vải cùng 100 cô gái áo dài và con đường ánh sáng xuyên suốt câu chuyện.

Sinh mệnh : Tên màn diễn đầu tiên , được bắt đầu bằng sự chào đời rồi lao động, xây dựng nhà cửa. Cách dàn dựng công phu kết hợp nghệ thuật múa của hàng trăm diễn viên, khán giả sẽ cảm nhận được sự hào hứng , vất vả nhưng đầy niềm vui. Không những thế không gian còn được làm cho huyền ảo khiến khán giả như lạc vào một thế giới cổ tích đầy sức sống, đầy vui tươi.

màn diễn 1 ký ức hội an - sinh mệnh

Đám cưới : Còn rất nhiều người , ngay cả các du khách đến Hội An nhiều lần không biết rằng nơi đây đã từng có thời gian dài chịu ảnh hưởng văn hóa người Chăm. Những đây cũng là thời kỳ Hội An bắt đầu manh nha sự hội nhập quốc tế là tiền đề để trở thành thương cảng sầm uất sau này. Du khách gần như rất khó tìm hiểu văn hóa thời kỳ này tại những nơi khác tại Hội An. Nhưng với màn Đám cưới, du khách sẽ được tận mắt chứng kiến một màn rưới dâu hoành tráng của người Chăm và người Việt.
Rất nhiều du khách sau khi xem xong show Ký Ức Hội An, đã ngỡ ngàng vì chưa từng biết đến một Hội An như thế.

màn diễn 2 ký ức hội an - đám cưới

Thuyền và Biển : Đây là một màn diễn đầy cảm xúc , được dàn dựng chủ yếu trên nghệ thuật múa, kết hợp với các ký xảo âm thanh, ánh sáng hoàn hảo. “Thật khó có thể diễn tả bằng lời, chỉ có thể nói là vô cùng xúc động”. Đây là nhận xét của hầu hết khán giả.

màn diễn 3 ký ức hội an - thuyền và biển

Bến bờ : Hội An phần nhiều được biết đến chính là nhờ thương cảng sầm uất bậc nhất trong khu vực từ thế kỷ 17. Màn diễn này phần nào tái hiện lại Hội An khi đó, không chỉ có sự giao thoa văn hóa mà các công trình kiến trúc làm nên phố cổ Hội An cũng được xây dựng trong thời ký này.

màn diễn 4 ký ức hội an - bến bờ

Áo dài : Một thành phố hiện đại, thanh lịch với những tà áo đài duyên dáng, nhưng kiến trúc biểu tượng của Hội An một lần nữa lại được nhắc đến. Nhưng hiện đại hơn, năng động hơn, căng tràn sức sống hơn.

màn diễn 5 ký ức hội an - áo dài

Ký ức Hội An – dấu ấn không thể quên trong hành trình khám phá Hội An của du khách.