Lễ hội áo dài và show ký ức hội an

15/06/2020

Lễ hội áo dài và show ký ức hội an

Lần đầu tiên trên sân khấu ký ức hội an diễn ra show thời trang

Lễ hội áo dài là câu chuyện kể về đời sống của chiếc áo dài qua mọi nẻo đường đất nước, qua bao thăng trầm lịch sử, chiếc áo dài đã thay đổi diện mạo trong mỗi thời đại mà vẫn giữ được vẻ đẹp truyền thống bất biến.

Tối 14/6, tại sân khấu thực cảnh Ký ức Hội An (TP. Hội An, Quảng Nam) đã diễn ra Lễ hội áo dài - Danh thắng Việt Nam. Màn biểu diễn 18 bộ sưu tập của 18 nhà thiết kế nổi tiếng trong nước với sự tham gia biểu diễn của trên 200 người mẫu, diễn viên.
Với ý tưởng xuyên suốt lễ hội là 18 di sản và danh thắng Việt Nam như: Vịnh Hạ Long (Quảng Ninh), Tràng An (Ninh Bình), thánh địa Mỹ Sơn và chùa Cầu Hội An (Quảng Nam), Phong Nha- Kẻ Bàng (Quảng Bình), Hoàng thành Thăng Long (Hà Nội)... cùng các di sản văn hóa phi vật thể cồng chiêng Tây nguyên, nhã nhạc cung đình Huế, ca trù, hát xoan, bài chòi, quan họ Bắc Ninh, đờn ca tài tử Nam Bộ… đã được nhà thiết kế đưa lên áo dài nhằm tái hiện lại đời sống văn hóa của người Việt Nam trên mọi vùng miền.

lễ hội áo dài hội an 2

Qua đó, giới thiệu cho du khách trong và ngoài nước về những nét đẹp văn hóa truyền thống của dân tộc với các kỳ quan thiên nhiên nhiên, di tích lịch sử gắn với bao chiến công hào hùng của quân, dân ta trong suốt chiều dài dựng và giữ nước của dân tộc.

>> Lễ hội đã mang lại diện mạo mới sinh động, duyên dáng trên hành trình sáng tạo, nâng tầm và khẳng định giá trị bản sắc văn hóa Việt Nam, tạo ấn tượng đặc biệt với du khách trong và ngoài nước khi thưởng lãm.

Với ý nghĩa "Văn hóa là hồn cốt của dân tộc", Lễ hội nhằm để bảo tồn, phát huy bản sắc văn hóa của dân tộc, qua đó giới thiệu cho du khách trong và ngoài nước về những nét đẹp văn hóa truyền thống của dân tộc với các kỳ quan thiên nhiên nhiên, di tích lịch sử gắn với bao chiến công hào hùng của quân, dân ta trong suốt chiều dài dựng và giữ nước của dân tộc.

Chị Lê Vũ Hảo, du khách đến từ Nam Định chia sẻ, đây như là câu chuyện kể đặc biệt sống động về đời sống của chiếc áo dài qua mọi nẻo đường đất nước, qua bao thăng trầm lịch sử, thay đổi diện mạo trong mỗi thời đại nhưng vẫn giữ được vẻ đẹp truyền thống, dịu dàng.

Hình ảnh đẹp trong show Lễ Hội Áo Dài Hội An

lễ hội áo dài hội an 1


lễ hội áo dài hội an 3

lễ hội áo dài hội an 4

lễ hội áo dài hội an 5

lễ hội áo dài hội an 6

lễ hội áo dài hội an 7

lễ hội áo dài hội an 8

lễ hội áo dài hội an 9