Review Ký Ức Hội An show “Phải Xem” ở Hội An A – Z

13/09/2022

Review ký ức hội an

Review show Ký Ức Hội An, đánh giá chất lượng sân khấu, diễn viên, nội dung, cảm nhận của người đến xem show với câu hỏi - Show diễn có đẹp như tin đồn?

Nếu đã từng nghe đến Ký Ức Hội An, chắn hẳn bạn cũng đã nghe Show Diễn Đẹp Nhất Thế Giới. Đây là loại hình nghệ thuật biểu diễn thực cảnh, mình đã từng xem một số show như vậy trong các chuyến du lịch Trung Quốc. Vì vậy trước khi review show ký ức hội an mình cũng đã tìm hiểu trước một số thông tin:

 • Ký Ức Hội An được ghi nhận kỷ lục sân khấu ngoài trời lớn nhất 2.500m2 và số diễn viên tham gia đông nhất 500 người.
 • Thời gian diễn 20h-21h gồm 5 màn diễn kể về các giai đoạn lịch sử Hội An
 • Đạo diễn : Mai Soái Nguyên – cha đẻ nghệ thuật thực cảnh


Gia đình mình đi xem show gồm 6 người với đủ 3 độ tuổi, thanh niên, trung niên và người cao tuổi, nên từ đầu cũng không kỳ vọng Ký Ức Hội An khiến tất cả hài lòng. Còn kết quả ra sao, các bạn có thể xem cuối bài viết nhé !

Khời hành đến Ký Ức Hội An

Show diễn cách phố cổ không xa và cách khách sạn mình lưu trú chỉ hơn 2km. Theo hướng dẫn thì gia đình mình đã đi xe điện đến 88 Trần Quang Khải và đi bộ qua cầu Ánh Trăng vào công viên.

Cầu ánh trăng hội an đi từ 88 trần quang khải
Cây cầu ban tối rất đẹp, nhưng mình đi sớm quá chưa bật đèn, nên lấy tạm hình này nha!

Trên đảo có phần , một bên là resort thiết kế phong cách hoài cổ, phù hợp nghỉ dưỡng, tuy nhiên không tiện di chuyển vào phố cổ nên mình không chọn ở đây. Một phần là công viên được xây dựng như Hội An thu nhỏ, cuối công viên chính là sân khấu ký ức hội an.

 • Ngoài xe điện thì các bạn cũng có thể thuê xe đạp, xe máy đi vào công viên theo đường 200 Nguyễn Tri Phương. Trong đảo có chỗ gửi xe cho khách.
 • Bạn cần có vé điện tử như mình mới có thể qua cầu Ánh Trăng


Trước khi vào công viên, bạn nên xem trước bản đồ để có hướng đi phù hợp nhé!
Xem bản đồ Ký Ức HỘi An rõ hơn ở đây

Xem bản đồ ký ức hội an

1. Cổng thành dinh trấn Thanh Chiêm
2. Khu Thương Điếm
3. Quảng Trường Trung Tâm
4. Làng Việt
5. Làng Nhật Bản
6. Làng Trung Hoa
7. Cầu Ánh Trăng (88 Trần Quang Khải)
8. Khu Tâm Linh Thiên Đức
9. Nhà Hàng Nón Lá
10. Sân Khấu Ký Ức Hội An
11. Cầu Ký Ức Hội An (159 Nguyễn Tri Phương – rẽ trái)

Trải nghiệm ở công viên trên đảo ký ức hội an

Gia đình mình có mặt ở Cổng công viên lúc 5h kém 10 , chưa đến giờ đón khách nên mình tranh thủ chụp hình và đi quanh khu vực này.
Ở đây giống như một quảng trường có tháp nước ấn tượng ở giữa, 2 bên cổng công viên hay còn gọi là Cổng Thành vì được thiết kế như cổng thành cổ là quầy vé.
Đúng 17h : Màn diễn đầu tiên chào mừng du khách đã bắt đầu – mang tên Thế giới Hội An. Đó là vũ điệu vui nhộn của các vũ công mang các bộ trang phục khác nhau, đại diện cho các nền văn hóa đã từng đến và làm nên thương cảng sầm uất 1 thủa.

Mình đã mua vé điện tử - mã QR, nên chỉ cần mở điện thoại ra quẹt qua cổng rất thuận tiện.
Ngay lối cổng vào là lịch các mini show. Mỗi mini show là các câu chuyện về Hội An xưa như Trại hò đánh hổ, bà chúa tằm tang, tuyển tướng …

Mini show bà chúa tằm tang diễn ở quảng trường trung tâm
Mini show bà chúa tằm tang diễn ở quảng trường trung tâm

Mini show rước nước, lấy ý tưởng từ câu chuyện về giếng nước thần
Mini show rước nước, lấy ý tưởng từ câu chuyện về giếng nước thần


Trong lúc chờ xem mini show kế tiếp mình đi quanh công viên chụp hình, công viên có diện tích khá nhỏ nhưng lại rất nhiều góc sống ảo.

Sau 2 tiếng tham quan công viên, gia đình mình quyết định chọn nhà hàng làng Việt để ăn tối trước khi vào xem show Ký Ức Hội An. Thực đơn ít món nhưng đều là các món dễ ăn, giá hợp lý, mình đánh giá là ngon, phục vụ chu đáo.

19h30 đã đến lúc thưởng thức chương trình chính : Ký Ức Hội An.

Review Ký Ức Hội An

Có một số lưu ý bạn cần biết trước nhé!

 • Vào khán đài trước giờ diễn 20-30 phút để chọn chỗ đẹp
 • Không quay phim show diễn
 • Trẻ em dưới 1.4m cần lấy vé miễn phí trước khi vào


Theo lời tư vấn bạn bán vé thì mình chọn khu ghế Eco chính giữa, và vào sớm từ 19h30 nên chọn được các ghế trên cao xem được trọn vẹn sân khấu. Khán đài ngoài trời, theo hình bậc thang, trong khi đó sân khấu ở phía dưới, nên ngồi vị trí nào trên khán đài cũng có thể nhìn toàn cảnh show diễn.

Review Ký Ức Hội An – show diễn đẹp nhất thế giới

Vì tôn trọng yêu cầu của ban tổ chức “không quay phim chụp hình”, nên tất cả hình bên dưới mình đều mượn từ page like Show Ký Ức Hội An. Sau đây là những gì mình được trải nghiệm và cảm xúc của mình.

Các bạn nên đọc trước nội dung các màn diễn để khi xem ngoài thấy “đã mắt” ra thì còn có những cung bậc cảm xúc nhé!

Màn diễn 1 : Sinh mệnh

“Kể về mảnh đất Hội An thủa ban đầu, những dân cư đầu tiên đến đây khai hoang, dựng nhà lập ấp, hăng say lao động với những vũ điệu sôi nổi. ”

Review màn Sinh Mệnh

Đèn sân khấu dần sáng, cô gái ngồi bên khung cửi bắt đầu câu truyện, ngay sau đó là hàng trăm cô gái mặc áo dài với nón lá xuất hiện trên con đường ánh sáng. Cách bước đi khá kỳ, sau đó là một gia đình nhỏ bên mái nhà tranh đang chuẩn bị đón thành viên mới. Từ đó dân cư dần trở nên đông đúc, họ bắt đầu xây dựng nhà cửa, đánh bắt trên sông. Những hoạt động này được thể hiện bằng những vũ điệu sôi nổi vui vẻ.

màn 1 mang tên sinh mệnh
Màn 1 - cảnh người dân bắt đầu xây dựng nhà cửa, đánh bắt hải sản

Cảm nhận màn Sinh Mệnh

Phần này thì mình thấy rất dễ hiểu, cảnh xẻ gỗ dựng nhà cảm giác chân thực, nhưng đẹp mắt nhất là khi các diễn viên thực hiện phần nhẩy múa dưới nước. quả thật rất kỳ công.

Màn diễn 2 : Đám Cưới

“Để tạo mối quan hệ bang giao hòa hiếu, các bậc trị quốc năm xưa đã dùng tình thân và đạo nghĩa, giữ yên cương thổ, mở cõi trong hòa bình và cùng nhau phát triển thịnh vượng. Tâm ý đó đã tạo nên câu chuyện lịch sử giữa công chúa Huyền Trân và vua Chế Mân. Một người con gái Việt mang tấm lòng son sắt với đất nước, quê hương, đã chấp thuận lấy chồng nơi xa để đem lại hạnh phúc lớn lao cho trăm họ mảnh đất này”.

Review màn Đám Cưới

Nếu màn diễn 1 cảnh sắc có phần đơn sơ thì màn diễn 2 lại làm mình thấy phấn khích bởi vũ điệu ánh sáng lôi quấn của những người lính Chăm pa trong đoàn rước dâu. Tiếp ngay sau đó là vua Chế Mân ngồi trên voi thần – biểu tượng gắn liền với văn hóa Chăm pa. Tất nhiên voi thần chỉ là mô hình nhưng rất sống động, chầm chậm cùng đoàn nhà trai tiến về phía công chúa Huyền Trân. Rồi khi 2 người gặp nhau và trao lời hẹn ước đã khiến mình cảm nhận được bầu không khí trang trọng xen lẫn với sự vui mừng hạnh phúc cho đôi lứa.
Màn diễn đám cưới kết thúc khi công chúa Huyền Trân và vua Chế Mân cùng lên voi thần quay về Champa.

Đám cưới công chúa Huyền Trân
Đám cưới công chúa Huyền Trân, hoành tráng đến khó tin

Cảm nhận màn Đám Cưới

Phần Đám cưới này không chỉ đưa khán giả tới dự lễ cưới nổi tiếng thời xưa mà còn có ý nghĩa về Tình và Nghĩa. Tất nhiên không thể bỏ qua được phần vũ đạo vô của những người lính Chăm pa. Theo mình thì đây cũng là phần có vũ đạo đẹp mắt nhất trong show diễn Ký Ức Hội An.

Màn diễn 3 : Đèn và Biển

“Vươn mình ra biển lớn, những người con đất Việt đầy khí phách mang trong mình dòng máu hào hùng luôn sẵn sàng hy sinh thân mình vì một tương lai phồn vinh cho đất nước mạnh giầu. Những chàng trai ấy dù phải vượt qua trăn ngàn sóng gió, bão bùng vẫn luôn vững lòng hướng về phía trước bởi sau trong tim họ ánh đèn ấm áp nơi quê nhà vẫn luôn cháy trong tim, ánh lửa soi đường cho họ chính là tình yêu bất diệt của những người con gái Hội An thủy chung, son sắt.”

Review màn Đèn và Biển

Sân khấu được chia làm 2 phần , bên trái là một chiếc thuyền lớn cùng với thủy thủ đoàn, phần chính giữa và bên phải chính là bến cảng Hội An với những người con gái. Mở đầu phần 3 này là những người đi biển chống chọi với giông bão được tạo ra bởi âm thanh, ánh sáng sống động. Khi cơn bão qua đi cũng là lúc các chàng trai thể hiện nỗi nhớ quê nhà đầy cảm động.
Song song với đó là những cô gái ở bến bờ thể hiện sự mong chờ khắc khoải qua vũ điệu với đèn lồng rất ấn tượng. Cao trào của phần này là khi con thuyền quay về bờ, chàng trai vội vàng chạy đến với cô gái của mình đã chờ đợi quá lâu đến bất động.

Hình ảnh gây xúc động nhất trong show ký ức hội an
Hình ảnh gây xúc động nhất trong show ký ức hội an, rất khó diễn tả bằng lời

Cảm nhận màn diễn Đèn và Biển

Phần này sẽ hơi khó theo dõi nếu bạn ngồi ghế quá gần khán đài, bởi sẽ phải theo dõi liên tục cả 2 phía.
Theo mình phần diễn 3 có hiệu ứng âm thanh, ánh sáng tuyệt nhất, cũng với sự thể hiện vũ đạo của các diễn viên, khiến mình cảm nhận rõ ràng về một cơn bão mà người đi biển phải trải qua. Đây cũng là phần diễn làm mình thực sự xúc động, đến giờ mình cũng vẫn không thể quên biểu cảm chàng trai khi ôm trầm lấy người yêu đã chờ đợi mòn mỏi.

Màn diễn 4 : Hội Nhập

“Hội An không chỉ là quê hương của những chàng trai can đảm và những người con gái thủy chung. Với cửa biển có vị trí thuận lợi, thị trấn cổ đã trở thành một cảng thị tấp nập với sự du nhập của vô vàn bản sắc văn hóa độc đáo từ nhiều quốc gia. Các thương nhân khắp nơi trên thế giới đã mang đến nơi này không chỉ là các sản vật mà còn là những giá trị về văn hóa, kiến trúc tạo nên một thương cảng vàng son rực rỡ.”

Review màn Hội Nhập

Cảnh chợ phiên Hội An được tái hiện lại ngay trước mắt khán giả với các sạp hàng, các tiết mục tạp kỹ thường thấy trong những hội chợ, những thương đến từ nhiều nền văn hóa đang tham gia phiên chợ. Nhiều chiếc thuyền chở đầy ắp sản vật qua lại ngay trên sân khấu càng khiến khung cảnh nhộn nhịp, tấp nập trên bến dưới thuyền. Dù đến từ nhiều nền văn hóa khác biệt nhưng tất cả đều hòa quyện, xoay quanh tiếng đàn bầu đặc trưng của dân tộc Việt. Thể hiện rằng, người việt, văn hóa việt chính là vị trí trung tâm của sự hội tụ văn hóa ở Hội An.

Hội nhập, khoảng thời gian thương cảng Hội An sầm uất, luôn tấp nập tàu thuyền đến giao thương
Hội nhập, khoảng thời gian thương cảng Hội An sầm uất, luôn tấp nập tàu thuyền đến giao thương

Cảm nhận màn diễn Hội Nhập

Một trong những điều mình thấy thú vị ở show Ký Ức Hội An, đó là tạo ra cho mình nhiều cung bậc cảm xúc.
Nếu như chỉ trước đó mấy phút mình thấy cảm động về chuyện tình cảm chàng trai và cô gái vùng biển thì ngay từ khi mở màn phần Hội Nhập lại là sự hân hoan, thích thú với phiên chợ xưa. Tuy không có cảnh diễn đẹp mắt, không có cao trào về cảm xúc nhưng đã thành công khi cho khán giả trài nghiệm về một thương cảng sầm uất khi xưa.

Màn diễn 5 : Áo dài

“Khung cửi ơi, thời gian đã đưa chúng ta đi qua bao thăng trầm lịch sử, của mảnh đất Hội An, mảnh đất bình an, thơ mộng đẹp dịu dàng tà áo dài của người con gái Việt. Vẻ đẹp đó đã vượt qua không gian, thời gian để kể cho chúng ta câu chuyện hôm nay. Hãy cùng Áo Dài hòa cùng những nhạc khúc hân hoan của cảm xúc hướng về tương lai với bao điều tốt đẹp.”

Review màn Áo Dài

Hàng trăm cô gái mặc áo dài, biểu diễn các điệu múa uyển chuyển với chiếc nón lá bên các ngôi nhà cổ, và biểu tượng Hội An – Cây cầu Nhật Bản (hay cầu chùa). Sân khấu được hỗ trợ thêm các hiệu ứng 3D mapping vô cùng đẹp mắt.

Một trong những cảnh diễn đẹp mắt nhất trong show ký ức hội a, khi xem trực tiếp rất đẹp, nhưng mình không tìm được hình nào về phân đoạn này tốt hơn
Một trong những cảnh diễn đẹp mắt nhất trong show ký ức hội an, khi xem  trực tiếp rất đẹp, nhưng mình không tìm được hình nào về phân đoạn này có chất lượng ảnh tốt hơn

Cảm nhận màn diễn Áo Dài

Mình chưa từng thấy màn diễn áo dài nào đẹp, đồng đều đến vậy, để thực hiện được màn đồng diễn này chắc chắn phải là các diễn viên chuyên nghiệp, luyện tập kỹ càng, đặc biệt là đoạn các cô gái tạo thành hình sóng uốn lượn bên mô hình cây cầu chùa. Chiếc xe đạp được đưa lên sân khấu ký ức hội an theo cách khá thú vị với mình, và cũng khó có thể bắt gặp ở bất kỳ show diễn nào khác.

sân khấu đẹp, diễn viên chuyên nghiệp, nội dung sâu sắc... tất cả quá tuyệt vời
Sân khấu đẹp, diễn viên chuyên nghiệp, nội dung sâu sắc... tất cả quá tuyệt vời

Và giờ nếu ai hỏi mình show ký ức hội an có đáng xem không? Mình sẽ trả lời , Có.
Bạn nên đến xem, ngay cả khi không có sự cảm thụ nghệ thuật. Bởi thực sự sân khấu quá đẹp. Diễn viên thể hiện các vũ đạo quá đỉnh, hiệu ứng âm thanh, ánh sáng ấn tượng và nội dung có chiều sâu.

>> Điều gì cuấn hút bạn đến Hội An, với nhiều người đó là Đèn Hoa Đăng Hội An

Theo mình được biết thì nhiều người đã xem lại đến 2,3 lần và vé show ký ức hội an, hiện giờ giống như món quà của người địa phương dành tặng cho bạn bè, người thân đến Đà nẵng, Hội An du lịch.

Kinh nghiệm đi xem show ký ức hội an

Tuy đã tìm hiểu kỹ trước khi đi nhưng vẫn có một số điều mình thấy đáng tiếc, nếu chuẩn bị tốt hơn chuyến đi review ký ức hội an có lẽ sẽ trọn vẹn hơn.

 • Phương tiện di chuyển : Khi đi bạn có nhiều lựa chọn để vào đảo nhưng lúc về sẽ phải chờ xe khá lâu và bị kẹt xe. Nên nếu có thể thì bạn nên thuê xe máy đi vào và đi ra rất tiện. Nhưng cần đi qua cổng chính tại 200 Nguyễn Tri Phương để vào bãi giữ xe miễn phí.
 • Chuẩn bị đồ chụp hình : Công viên thiết kế quá đẹp, thật đáng tiếc khi mình không chuẩn bị trang phục cổ để chụp hình.
 • Vào khán đài trước giờ diễn : Nên vào trước 20-30p để chọn các vị trí trên cao, trong khán đài cũng rất thoáng, nên ngồi chờ chút xíu cũng không vấn đề gì.
 • Chụp hình kỳ niệm với các diễn viên : Lúc đi ra mình rất tiếc vì không kịp chụp hình với các diễn viên, trong những bộ trang phục biểu diễn.
 • Mua vé điện tử : Giá vé tại cổng khá cao, bạn nên mua trước vé điện tử để được giảm giá và sử dụng thuận tiện hơn rất nhiều

Chụp chung hình với các diễn viên tham gia show ký ức hội an, hoạt động thú vị mà mình đã bỏ qua
Chụp chung hình với các diễn viên tham gia show ký ức hội an, hoạt động thú vị mà mình đã bỏ lỡ

Phần review trên chưa thực sự tả được hết cảm xúc cũng như nội dung show diễn. Song cũng phần nào đủ để các bạn mường tượng về show diễn thực cảnh Ký Ức Hội An.

Nguồn ảnh : Page like Công viên Ấn Tượng Hội An.