Những địa điểm không thể bỏ qua khi tới du lịch Hà Nội

18/09/2019

Những địa điểm không thể bỏ qua khi tới du lịch Hà Nội

Hà Nội là thủ đô ngàn năm văn hiến với lịch sử văn hóa lâu đời, vậy hãy để chúng tôi gợi ý cho bạn  một số địa điểm du lịch Hà Nội hấp dẫn khi tới vùng đất này

Hà Nội là thủ đô ngàn năm văn hiến với lịch sử văn hóa lâu đời chính vì vậy đây là địa điểm du dịch hấp dẫn rất nhiều du khách trong và nước tới thăm quan. Do đó, trong nội dung bài viết này hãy để chúng tôi gợi ý cho bạn những địa điểm không thể bỏ qua khi đi du lịch Hà Nội nhé.

Hồ Hoàn Kiếm - một trong điểm du lịch Hà Nội hấp dẫn

Khi nhắc tới Hà Nội chắc chắn không thể không nhắc tới Hồ Hoàn Kiếm hay còn gọi là Hồ Gươm, Bờ hồ...Đây là nơi gắn với truyền thuyết vua lê Lợi sau khi đánh đuổi giặc lên ngôi vua đã trả gươm báu cho Thần Kim Quy. Tại đây, bạn không chỉ được chiêm ngưỡng vẻ đẹp nên thơ xung quanh hồ mà nơi đây còn là quần thể danh lam thắng cảnh tuyệt đẹp như: Cầu Thê Húc, đền Ngọc Sơn, tháp Bút…

 hồ gươm hà nội

Hồ Hoàn Kiếm địa điểm hấp dẫn không nên bỏ qua khi du lịch Hà Nội

Ngoài ra, khi đêm xuống trước hồ chính là phố đi bộ cùng chợ đêm Phố Cổ vô cùng náo nhiệt, thu hút nhiều người tới chơi và thăm quan. Vì vậy, rất nhiều du khách khi đặt chân đến đây đều không lỡ đi.

Lăng chủ tịch Hồ Chí Minh

Lăng Bác Hồ là một địa điểm thăm quan mà bất kỳ du khách trong và ngoài nước nào khi đến Hà Nội đều ghé qua. Nơi đây, chính là nơi gìn giữ thi hài của vị lãnh tụ kính yêu của nhân dân Việt Nam.

Lăng được thiết kế xây dựng bằng những khối đá to lớn vững chắc tạo nên sự trang nghiêm của một công trình kiến trúc đồ sộ. Trước mặt lăng là quảng trường Ba Đình lịch sử và nay đã trở thành địa điểm quen thuộc của du khách khi tới đây.

Sau khi thăm quan Lăng xong du khách sẽ được hướng dẫn thăm quan Phủ Chủ tịch và ao cá Bác Hồ. Lúc này bạn có thể thoải mái chiêm ngưỡng vẻ đẹp cảnh sắc thiên nhiên nơi đây, ngoài ra du khách sẽ được thăm quan bảo tàng nơi lưu giữ hiện vật sinh thời của Bác cũng như thăm quan chùa Một Cột. Ngôi chùa có lối kiến trúc độc đáo ấn tượng giống như một đóa hoa sen nở trên mặt nước vô cùng kỳ diệu. Tất cả những cảnh sắc đó tạo nên bức tranh thủy mặc tuyệt đẹp trong quần thể di tích Lăng Chủ tịch.

lăng bác hồ hà nội 

Lăng Bác Hồ địa điểm du lịch Hà Nội hấp dẫn

Cột cờ Hà Nội

Một trong những địa điểm mà du khách cũng không nên bỏ qua khi đến đây đó là cột cờ Hà Nội. Đây là công trình kiến trúc nổi tiếng nằm trong quần thể di tích Hoàng Thành Thăng Long với lối kiến trúc vô cùng độc đáo và ấn tượng.

Tại đây, du khách sẽ được chiêm ngưỡng vẻ đẹp trang nghiêm cũng như kiến trúc cổ xưa còn lưu giữ tại nơi đây.

Vì vậy, nếu bạn đang có ý định tới du lịch Hà Nội thì đây chính là một trong những địa điểm nằm trong hành trình du lịch mà bạn nên khám phá tại mảnh đất này.

 cột cờ hà nội

Cột cờ Hà Nội với vẻ đẹp uy nghiêm tráng lệ

Trên đây chúng tôi đã gợi ý cho bạn một số địa điểm hấp dẫn khi tới du lịch Hà Nội. Hy vọng, những thông tin mà chúng tôi cung cấp sẽ giúp ích cho bạn trong hành trình khám phá lịch sử vùng đất con người nơi đây.

Bán vé biểu diễn thực cảnh đặc sắc tại Hội An, Hà Nội. Mua vé online thuận tiện, nhanh chóng, và giá rẻ.
Đặc biệt : KHÔNG CẦN THANH TOÁN TRƯỚC, HỖ TRỢ HOÀN HỦY VÉ , Giảm giá hơn nữa 
với Hotline : 0983 2577 30 (24/7)

Các show diễn chân thực, hoành tráng, ý nghĩa và giá trị là điều bạn cảm nhận được ở các buổi biểu diễn thực cảnh - NGHỆ THUẬT HOÀNH TRÁNG, HẤP DẪN TUYỆT ĐỐI

Ký Ức Hội An - Show diễn đẹp nhất thế giới đã được lựa chọn chiếu tại quảng trường Thời đại Times Square, New York, Mỹ - theo Reuters.com

1 2 3 >